Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

TIÊU TAN SỎI THẬN BẰNG KỸ THUẬT TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

TIÊU TAN SỎI THẬN BẰNG KỸ THUẬT TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ

24-10-2017

    Sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp của đường tiết niệu, quá trình hình thành sỏi được giải thich bởi nhiều cơ chế khác nhau và quan điểm khác nhau. Yếu tố được quan tâm nhiều đó là cơ địa tạo sỏi và thói quen sinh hoạt ăn uống.

Triệu chứng của bệnh

  • Đau hông lung vùng dưới sườn một cách âm ỉ kéo dài, đau tăng khi đi lại nhiều, lao động nặng kéo dài làm nhầm tưởng như đau cột sống thắt lung.
  • Đôi khi có những cơn đau đột ngột dữ dội mà không có tư thế chống đau.
  • Có thể kèm những đợt sốt từ nhẹ tới cao, sốt lạnh run, do những tiến triển của sỏi thận và đường tiết niệu mà không được điều trị.

Kỹ thuật Tán Sỏi Ngoài Cơ Thể

     Hiện nay trên thế giới có nhiều phương pháp điều trị sỏi tiết niệu, trong đó, phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể (TSNCT) có thể được xem là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị tương đối cao mà ít gây sang chấn nhất. Tán sỏi ngoài cơ thể dùng sóng xung kích hội tụ tập trung tới viên sỏi làm vỡ liên kết của sỏi và làm vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không cần gây mê hay gây tê trong khoảng thời gian 1 - 2 ngày có thể xuất viện, từ 1 – 2 tuần sau các mảnh sỏi được tán vỡ sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường tiểu tự nhiên, bên cạnh đó cũng có những trường hợp ngay sau tán bệnh nhân đã đi ra sỏi rất nhiều.

     Trường hợp bệnh nhân N.H.H sinh năm 1978, ngụ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa điều trị bệnh sỏi thận tại Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai mắc bệnh sỏi thận gần hai năm nay nhưng đến khi bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày bệnh nhân mới chiu đi khám và được tư vấn điều trị. Sau một ngày điều trị, tình trạng sức khỏe rất tốt và đã ra viện. Anh H. chia sẻ “Lúc chưa đi khám tôi đau lung âm ỉ, mệt mỏi, đi xe lâu cũng đau, làm nặng lâu chút cũng đau, thực sự rất khó chịu, vì có sỏi nên tôi bị ứ nước đường tiểu. Thật bất ngờ là khi được bác sĩ điều trị bằng Phương Pháp Tán Sỏi Ngoài Cơ Thể, tôi nhân thấy sau tán vài tiếng đi tiểu ra các hạt li ti như cát, bây giờ tôi thấy rất thoải mái và lạc quan hơn rất nhiều”.

Ưu điểm của kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể

     Theo Bs CKI Đặng Đức Hoàng – Trưởng Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai “Phương Pháp Tán Sỏi Ngoài Cơ Thể là một phương pháp có nhiều ưu điểm như: can thiệp tối thiểu, ít xâm lấn, mức đau trong lúc can thiệp thấp ai cũng có thể chịu đựng được, người bệnh không phải nằm viện lâu, giảm được thời gian và chi phí điều trị. Nếu chức năng thận tốt và kích thước sỏi khoảng <25mm thì có thể tán sỏi ngoài cơ thể và cho đến thời điểm hiện nay, nhất là sỏi thận và niệu quản 1/3 trên ứ nước khoảng độ 2 trở xuống.

     Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh sỏi hệ tiết niệu đặc biệt là sỏi đường niệu, bạn có thể đến thăm khám tại Khoa Ngoại Tổng Quát, Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, số 1048a, đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Rất hân hạnh được tư vấn thăm khám cho quý bệnh nhân và đưa ra các phương pháp điều trị hợp lý, hiệu quả nhằm mang lại cho bạn sức khỏe vốn có.