Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Thiamazol (methimazol) - phát hiện thêm nguy cơ viêm tụy cấp và cập nhật thêm về nguy cơ dị tật bẩm sinh | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Thiamazol (methimazol) - phát hiện thêm nguy cơ viêm tụy cấp và cập nhật thêm về nguy cơ dị tật bẩm sinh

29-05-2019

   HAS (Health Sciences Authority-Ủy ban khoa học sức khỏe Singapore): Thiamazol (methimazol) - phát hiện thêm nguy cơ viêm tụy cấp và cập nhật thêm về nguy cơ dị tật bẩm sinh.

     Merck thông báo tới các cán bộ y tế về việc phát hiện thêm nguy cơ viêm tụy cấp và cập nhật thêm thông tin về nguy cơ dị tật bẩm sinh do sử dụng carbimazol hoặc thiamazol.
Các trường hợp viêm tụy cấp sau khi điều trị bằng carbimazol hoặc thiamazol đã được báo cáo. Nếu bệnh nhân mắc viêm tụy cấp, cần ngay lập tức ngừng sử dụng các thuốc này. Do tái sử dụng thuốc có thể gây tái phát viêm tụy cấp và tăng nguy cơ tử vong, tuyệt đối không chỉ định các thuốc này với các đối tượng bệnh nhân có tiền sử viêm tụy cấp do thuốc.
     Ngoài ra, các nghiên cứu đoàn hệ hồi cứu và các nghiên cứu dịch tễ học đã tìm ra bằng chứng chứng minh sử dụng các thuốc này làm gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, đặc biệt khi dùng trong ba tháng đầu thai kì ở liều cao. Khi sử dụng carbimazol hoặc thiamazol trong giai đoạn mang thai cần theo dõi chặt chẽ sản phụ, thai nhi và trẻ sơ sinh
Tại kho thuốc (khoa Dược) và nhà thuốc Phano Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai hiện đang có biệt dược Thyrozol Tab 5mg và  Thyrozol Tab 10mg có chứa Thiamazol, các bác sĩ nên cân nhắc khi sử dụng cho người bệnh.

                                                                                                                              HIỆU ĐÍNH

                                                                                                            DSCKI.NGUYỄN THỊ LỆ HUYỀN