Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Quay lại

TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN

30-09-2021

    Căn cứ công văn 8036/SYT-NV về việc triển khai quy trình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đối với người bệnh tại các Bệnh viện, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai xin thông báo với khách hàng một số nội dung như sau:
1. Đối với người bệnh cấp cứu: Tất cả các trường hợp cấp cứu sẽ được xử lý. Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được tiến hành trong quá trình cấp cứu.
2. Đối với người bệnh không thuộc trường hợp cấp cứu: Tất cả người bệnh đến khám chữa bệnh nội trú tại bệnh viện đều phải được tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Người bệnh có chỉ định nhập viện, nếu kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được nhập vào các khoa điều trị nội trú. Trong quá trình nằm viện sẽ được xét nghiệm định kỳ.
3. Đối với người bệnh đang nằm viện
- Căn cứ công văn 3848/BYT-DP ngày 10 tháng 5 năm 2021 của Bộ Y tế về việc triển khai xét nghiệm SAR-CoV-2 trong tình hình mới và tình hình diễn biến dịch COVID-19 hiện nay tại tỉnh, tất cả người bệnh đang điều trị nội trú, người chăm sóc người bệnh được xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ mỗi 3 ngày/lần trong thời gian nằm viện. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR
- Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR sẽ được chuyển đến các cơ sở điều trị COVID-19 phù hợp với phân loại nguy cơ bệnh nhân COVID-19 và tình trạng bệnh lý đi kèm.
Bệnh viện không giải quyết thăm bệnh. Mỗi người bệnh chỉ có 01 người nuôi bệnh. Trong quá trình nuôi bệnh, người nuôi bệnh không được ra ngoài và rời khỏi Bệnh viện.
Tất cả trường hợp với bất kỳ lý do nào khác khi ra khỏi cổng Bệnh viện và quay vào bắt buộc thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc bằng phương pháp Realtime RT-PCR khẳng định theo chỉ đạo từ Ban chống dịch tại Bệnh viện và các kết quả xét nghiệm trước đó không còn hiệu lực.
Lưu ý: Trừ trường hợp do hoàn cảnh bắt buộc phải thay đổi người nuôi bệnh và được sự đồng ý của Ban Giám Đốc Bệnh viện
•    Được thay đổi người nuôi bệnh 01 lần duy nhất.
•    Bắt buộc thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên Hoặc bằng phương pháp Realtime RT-PCR khẳng định theo chỉ đạo từ Ban chống dịch tại Bệnh viện.
•    Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Quý Khách hàng vui lòng ngồi chờ đúng khu vực quy định của Bệnh viện. Mọi vấn đề phát sinh khi rời khỏi khu vực Quy định Bệnh viện sẽ không giải quyết.

Xem thêm Quy định về kiểm soát dịch tại khu nội trú Bệnh viện TẠI ĐÂY
- Người nuôi bệnh tuyệt đối tuân thủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Khai báo ngay với nhân viên y tế để được hỗ trợ kịp thời khi có các triệu chứng sốt, hoặc ho, khó thở, mất vị giác.... Tuyệt đối tuân thủ các nội quy, quy định của khoa phòng, bệnh viện, không tụ tập, không đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong bệnh viện
4. Sàng lọc SARS-CoV-2 trước khi xuất viện
- Người bệnh xuất viện phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày tính đến ngày xuất viện.
- Người nuôi bệnh cũng phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày.

CÔNG VĂN 8036/SYT-NV CỦA SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840