Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Phẫu thuật treo trực tràng cho cụ bà lớn tuổi | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Phẫu thuật treo trực tràng cho cụ bà lớn tuổi

19-08-2019

     Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa thực hiện phẫu thuật treo trực tràng cho cụ bà 70 tuổi bị sa trực tràng độ 3.
     Ngày 30-7 bệnh nhân M.T.N (70 tuổi, ở phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng đi cầu nhiều lần trong ngày, phân nhầy có máu, đau rát khó chịu. Qua thăm khám, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán bị sa trực tràng độ 3, toàn bộ trực tràng sa ra ngoài hậu môn khoảng 7 phân và không tự co lại được phải dùng tay đẩy lên. 
     Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật treo trực tràng. Theo đó, các bác sĩ đã sử dụng tấm lưới Mesh nhân tạo đính vào điểm cuối cùng trực tràng bị sa và treo vào ụ nhô để đưa trực tràng vào lại ổ bụng. Ca mổ được tiến hành gần 1 giờ đồng hồ. 
     Sau hơn 10 ngày phẫu thuật và theo dõi bệnh nhân đã đi cầu bình thường, không còn đau rát, khó chịu, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.
     Bác sĩ CKI Đặng Đức Hoàng - Trưởng khoa Ngoại tổng quát, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân khuyến cáo: Những người lớn tuổi, phụ nữ sanh nhiều, con lớn ký sẽ làm sàn chậu yếu dần đi và dẫn đến sa trực tràng. Do đó, khi có các triệu chứng đi cầu nhiều lần trong ngày, phân nhầy có máu, đau rát khó chịu,.. bệnh nhân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được chẩn đoán điều trị.