Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Phẫu thuật thành công sỏi thận san hô phức tạp | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Ngoại Tổng Quát

Phẫu thuật thành công sỏi thận san hô phức tạp

14-03-2022

     Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công lấy sỏi thận san hô phức tạp. Người bệnh T. H. T, 67 tuổi ngụ tại huyện Cẩm Mỹ chia sẻ ông đã phát hiện sỏi từ lâu nhưng không muốn điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nên đã tìm đến thuốc lá cây để chữa bệnh. Gần đây tình trạng đau hông lưng bên phải, tiểu buốt tái phát, tiểu lắt nhắt ngày một nhiều hơn, Ông T. quyết định đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để thăm khám và điều trị. Qua các triệu chứng lâm sàng và kết quả thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, Bác sĩ chẩn đoán ông T có sỏi san hô phức tạp ở thận phải và chỉ định mổ mở lấy sỏi thận. 
    Theo BSCKI. Bùi Khắc Thái, người trực tiếp phẫu thuật cho ông T cho biết: “Sỏi san hô là loại sỏi chiếm toàn bộ hoặc một phần của bể thận và đài thận, tạo thành hình ảnh như nhánh san hô hoặc củ gừng. Sỏi thận san hô ít gây triệu chứng đau tức nên khi phát hiện thì sỏi đã lớn. Sỏi thận san hô nếu không được điều trị có thể gây nhiều biến chứng như: nhiễm khuẩn niệu nặng do sỏi, suy thận, nhiễm độc toàn thân, từ đó dẫn đến tử vong. Đối với trường hợp của ông T thì phẫu thuật mổ mở điều trị sỏi thận san hô là phương pháp tối ưu, cho phép lấy được những sỏi lớn, hạn chế sót sỏi gây ra các biến chứng sau điều trị”

Hình ảnh phim X-quang vị trí và kích thước sỏi san hô

    Sau gần 2 giờ phẫu thuật, người bệnh ổn định, phục hồi tốt. Hiện người bệnh đã được xuất viện. Ngoài ra Bác sĩ Thái cũng khuyến cáo chúng ta cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi bị đau vùng thắt lưng hoặc tiểu máu, tiểu buốt người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra, không nên tự ý dùng thuốc tại nhà. Để phòng ngừa, chúng ta nên uống nhiều nước, khoảng 2 – 2.5 lít mỗi ngày. 
    Hiện nay, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã triển khai nhiều phương pháp điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản hiện đại ngoài phương pháp mổ hở như: nội soi điều trị sỏi thận bằng ống soi mềm, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu điều trị các trường hợp sỏi đường tiết niệu với bệnh lý phức tạp.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840