Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng kích thước lớn | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng kích thước lớn

04-09-2020

       Ngày 1-9, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phẫu thuật, bóc tách khối u nang buồng trứng kích thước 30 x 35cm.
      Trước đó, ngày 26.08.2020, bệnh viện tiếp nhận chị B.T.C.H. (37 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng bụng trướng to với những cơn đau kéo dài. Qua thăm khám và siêu âm, chụp CT Scan bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một khối u nang kích thước rất lớn (30 x 35cm), nặng gần khoảng 4kg.
      Sau 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã chọc hút hơn 2 lít dịch nhầy từ khối u, sau đó bóc tách và lấy thành công khối u ra ngoài cho bệnh nhân.
     BSCKI. Nguyễn Thị Kim Nga - Trưởng khoa sản cho hay do khối u phát triển trong thời gian dài, kích thước lớn và vượt lên trên đến vùng hạ sườn nên tiềm ẩn nguy cơ trở thành u ác, không loại trừ nguy cơ ung thư.
    "Nếu khối u này là u ác gây ung thư, dịch nhầy khi rơi vào các bộ phận xung quanh có thể xâm lấn, tăng nguy cơ di căn các tế bào ung thư. Do đó, quá trình bóc tách phải che chắn cẩn thận, không để khối u vỡ ra khiến dịch nhầy rơi ra bám vào các bộ phận xung quanh" - bác sĩ Nga nói.
     Cũng theo bác sĩ Nga, trường hợp chị H. nếu phát hiện chậm hơn, không được phẫu thuật kịp thời, khối u sẽ gây chèn ép các cơ quan xung quanh, nguy cơ vỡ, viêm phúc mạc, nhiễm trùng... có thể ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân. Sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khối u, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, hết đau và đã được xuất viện.

Sau khi phẫu thuật bóc tách khối u nang, sức khỏe chị H. đã.ổn định và có thể xuất viện

    Tại bệnh viện, chị H. cho biết bụng chị vẫn lớn hơn bình thường nên khi bụng to ra chị chỉ nghĩ rằng mình bị béo bụng. Công việc bận rộn nên chị không để ý bụng ngày càng lớn. Khoảng một tháng trước bụng xuất hiện những cơn đau nhẹ, liên tục thì chị H. mới đi khám và phát hiện khối u trên.
    Bác sĩ Nga khuyến cao người dân cần khám sức khỏe định kỳ, nhất là khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu bất thường để phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Xin chân thành cảm ơn các đơn vị báo chí đã hỗ trợ đưa tin: