Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Phẫu thuật thành công cắt 3 khối u trực tràng hiếm gặp | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Phẫu thuật thành công cắt 3 khối u trực tràng hiếm gặp

28-11-2018

    Thường xuyên đi ngoài ra máu, ông Linh nghĩ mình bị bệnh trĩ nên tự mua thuốc về uống. Khi bệnh nặng, mất máu nhiều, ông phải nhập viện thì được phát hiện có 3 khối u trực tràng.

    Ngày 14/11, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân V.N.L (55 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa).
    Ông L nhập viện trong tình trạng ra máu đường ống hậu môn trực tràng, choáng, mệt. Các bác sĩ thăm khám và xác định xuất huyết tiêu hóa dưới cấp tính (chảy máu hậu môn), có khối u lớn ở trực tràng bít tắc ống hậu môn.
     Theo chia sẻ của bệnh nhân, ông thường xuyên đi ngoài ra máu nhưng nghĩ bị bệnh trĩ nên chỉ đến tiệm mua thuốc tây về uống. Đến khi bệnh nặng, mất máu nhiều, ông được người nhà chuyển vào bệnh viện mới biết mình bị u trực tràng.

BSCKI. Trần Ngọc Lưỡng thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật

     Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp để cứu bệnh nhân. Sau khi bóc tách, lấy khối u kích thước 5x6 cm ra khỏi cơ thể người bệnh, các bác sĩ phát hiện ông này còn có 2 khối u khác (kích thước 3x4 cm, 2x2 cm) nằm cách u ban đầu 15 cm. Sau nhiều giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy toàn bộ 3 khối u, cứu sống bệnh nhân.
      Bác sĩ Trần Ngọc Lưỡng, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, cho biết khối u ở bệnh nhân V.N.L có kích thước lớn, xâm lấn vào vùng sàn chậu, bàng quang ở xung quanh, khiến chảy máu và tắc ống hậu môn. Đây là trường hợp rất hiếm gặp do có tới 3 khối u trên 1 khung đại tràng.
     Nếu phát hiện chậm, u sẽ ăn sâu vào sản chậu, bàng quang gây di căn và dẫn đến nguy cơ tế bào ung thư lan rộng, ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện bệnh nhân dần hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Xin trân trọng cảm ơn các báo đã hỗ trợ đưa tin:

1. Báo Thanh niên: https://goo.gl/u2PGyz

2. Báo Zing.vn: https://goo.gl/izUf43

3. Báo Lao động Đồng Nai: https://goo.gl/8UivGE

4. Báo Người đưa tin: https://goo.gl/bM7rPX

5. Báo Pháp Luật dân sinh: https://goo.gl/trXiSx

6. Báo Dân trí: https://goo.gl/AJmbvv

7. Báo Đồng Nai: https://goo.gl/d54dpL