Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT KHỐI U TRỰC TRÀNG BẢO TỒN HẬU MÔN CHO NGƯỜI BỆNH | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Quay lại

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT KHỐI U TRỰC TRÀNG BẢO TỒN HẬU MÔN CHO NGƯỜI BỆNH

12-05-2022

   Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt bỏ đoạn ung thư trực tràng, giúp người bệnh không phải mang hậu môn nhân tạo.
    Theo đó, nam người bệnh N.V.Đ., 42 tuổi, ngụ xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu nhập viện trong tình trạng đi cầu ra máu. Người bệnh cho biết tình trạng này diễn ra từ đợt Tết Nguyên đán 2022, có uống nhiều loại thuốc nhưng không hết. Sau khi vào Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, người bệnh được làm các xét nghiệm và phát hiện có 1 khối u ở trực tràng dạng thấp, kích thước 3x4cm, cách rìa hậu môn khoảng 3-4cm. Kết quả sinh thiết, người bệnh bị ung thư trực tràng thấp, cần phẫu thuật.
    BSCKI. Đặng Đức Hoàng - Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, với những tổn thương ở vị trí thấp như của anh Đ., trước kia bác sĩ phải cắt bỏ toàn bộ ống trực tràng hậu môn để đặt hậu môn nhân tạo cho người bệnh. Điều đó đồng nghĩa với việc người bệnh phải mang hậu môn nhân tạo suốt đời, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, tâm lý, việc làm và tiền bạc của người bệnh.
    Tuy nhiên hiện nay, bệnh viện đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt đoạn trực tràng chứa khối u và nối ống hậu môn để giữ lại hậu môn cho người bệnh, giúp người bệnh có thể đi vệ sinh bình thường, không phải mang hậu môn nhân tạo suốt đời.
    Theo BS Hoàng, kỹ thuật mới này do Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao. Do tổn thương nằm sâu trong ổ bụng, phải xuống sát rìa hậu môn để cắt đoạn trực tràng nên ca mổ rất phức tạp, khó khăn. Thời gian thực hiện ca phẫu thuật kéo dài từ 8-9 giờ đồng hồ, phải có ê kíp gây mê, phẫu thuật trình độ cao, thực hiện thuần thục, nhịp nhàng. Cùng với đó là hệ thống máy nội soi, dao cắt đốt, dụng cụ khâu nối ruột… hiện đại
    Sau 9 ngày điều trị, người bệnh đã được xuất viện. Sau khi tình hình sức khỏe người bệnh ổn định sẽ được bác sĩ tư vấn điều trị ung thư. 

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840