Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Phẫu thuật lấy viên sỏi lớn hơn quả bóng tennis nằm trong bàng quang hơn 20 năm | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Ngoại Tổng Quát

Phẫu thuật lấy viên sỏi lớn hơn quả bóng tennis nằm trong bàng quang hơn 20 năm

21-08-2021

    Ngày 21.8, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công lấy ra viên sỏi khủng, nặng hơn 300g cho một người bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 
    Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận ông N.V.C. (64 tuổi, ngụ huyện Long Thành) nhập viện trong tình trạng đau tức vùng bụng dưới, tiểu buốt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu…
    Bác sĩ đã tiến hành thăm khám, cho người bệnh thực hiện siêu âm, CT-Scanner và phát hiện trong bàng quang một viên sỏi khủng, đường kính khoảng 9cm, nặng hơn 300, to hơn quả bóng tennis. Do kích thước quá lớn nên bác sĩ chỉ định mổ hở để lấy viên sỏi ra ngoài.

Viên sỏi có kích thước khủng nặng hơn 300g, to hơn quả bóng tennis

    Trao đổi với bác sĩ, ông C. cho biết đã phát hiện viên sỏi ở bàng quang từ năm 1998 sau khi xuất hiện cơn đau quặn bụng dưới. Tuy nhiên, sau đó các dấu hiệu không còn nên ông chủ quan không đi khám và điều trị.
    Thời gian gần đây, viên sỏi phát triển kích thước khủng, có thể sờ được khi ngồi xuống khiến sinh hoạt của người bệnh gặp khó khăn, nhiễm trùng đường tiểu và tái lại nhiều lần nên quyết định đến bệnh viện điều trị.
    BSCKI. Bùi Khắc Thái - Khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai - cho biết sau khi được phẫu thuật lấy viên sỏi ra ngoài, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định, ăn uống được, tập tiểu bình thường, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Sau khi được mổ lấy viên sỏi khủng khỏi bàng quang, sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định

    Theo bác sĩ Thái, sỏi bàng quang quá lớn có thể gây ra một số biến chứng nặng cho người bệnh như viêm bàng quang (cấp hoặc mãn tính), nhiễm trùng tiểu, suy thận, thậm chí ung thư. Vì vậy, khi có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ngắt quãng, tiểu máu, đau tức vùng bụng dưới… cần đến bệnh viện để khám và được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
    Trong đó, các viên sỏi nhỏ được phát hiện sớm có thể điều trị bằng nhiều phương pháp như điều trị nội khoa, can thiệp bằng các phương pháp hiện đại ít xâm lấn như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi bằng lazer, nội soi tán sỏi qua da giúp bệnh nhân bớt đau và bình phục nhanh hơn.

Xin cảm ơn các đơn vị báo chí đã hỗ trợ đưa tin:
1. Báo Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/mo-lay-vien-soi-lon-hon-qua-bong-tennis-nam-trong-bang-quang-hon-20-nam-20210821165640913.htm
2. Báo Lao động:  https://laodong.vn/y-te/nguoi-dan-ong-mang-vien-soi-bang-quang-bang-ban-tay-suot-20-nam-o-dong-nai-944578.ldo

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840