Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

PHẪU THUẬT KỊP THỜI HÚT MÁU TỤ GIẢI PHÓNG CHÈN ÉP NÃO CHO NGƯỜI BỆNH CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO KHI THU HOẠCH MĂNG CỤT | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Ngoại CTCH & PHCN

PHẪU THUẬT KỊP THỜI HÚT MÁU TỤ GIẢI PHÓNG CHÈN ÉP NÃO CHO NGƯỜI BỆNH CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO KHI THU HOẠCH MĂNG CỤT

30-06-2022

    Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa tiếp nhận và phẫu thuật kịp thời hút máu tụ giải phóng chèn ép não cho bệnh nhân chấn thương sọ não.
    Trước đó khoảng đầu tháng 6, bệnh nhân P. Q. T. 68 tuổi (huyện Trảng Bom, BH – ĐN) trong lúc đi thu hoạch măng cụt tại vườn nhà có bị đập đầu vào cành cây to gần bằng bắp tay người lớn và bị đau đầu, choáng váng. Sau gần 20 ngày thăm khám và truyền thuốc tại các phòng khám gần nhà, tình trạng đau đầu không giảm mà ngày càng nặng hơn kèm theo các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn; nên ngày 20/6 ông T. được người nhà đưa đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai.
    Sau khi thăm khám và chụp CT vùng đầu, các bác sĩ phát hiện khối máu tụ dưới màng cứng bán cầu não trái dày gần 2cm chèn ép não thất, đẩy đường giữa lệch 8mm. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khoan sọ hút dẫn lưu máu tụ giải phóng chèn ép não. Ngay sau phẫu thuật, người bệnh tỉnh áo, giảm hẳn các triệu chứng ban đầu, đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường, ông T. đã được xuất viện sau 6 ngày.

Người bệnh T và BSCKI Trần Minh Thành

    Theo BSCKI. Trần Minh Thành khoa CTCH – PHCN, người phụ trách ca phẫu thuật cho biết, nếu không phẫu thuật kịp thời người bệnh sẽ có nguy cơ tử vong hoặc để lại các di chứng khác như động kinh, yếu liệt. BS. Thành khuyên những người lớn tuổi, người có nhiều bệnh nền (cao huyết áp, đái tháo đường, các bệnh lý tim mạch,..) khi gặp những chấn thương đặc biệt là chấn thương vùng đầu nên đến các cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa để thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời tránh để lại những di chứng về sau.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840