Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Phẫu thuật khẩn cấp, cứu bệnh nhân khỏi nguy cơ bị liệt | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Phẫu thuật khẩn cấp, cứu bệnh nhân khỏi nguy cơ bị liệt

21-12-2020

     Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp cứu bệnh nhân L.T.T.M. (49 tuổi, ngụ P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) khỏi nguy cơ bị liệt.
     Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau lưng, biến dạng lưng (gù) sau khi bị cây cột bê tông đổ đè lên người. Do quá đau nên bệnh nhân không xoay trở được người, phải nằm bất động trên cáng, khó cử động 2 chân. Qua chụp phim, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị gãy đốt sống L1 kèm trật đốt sống D12 L1. Nhận định đây là ca bệnh nặng, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm. Trong 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã bắt vít nắn trật đốt sống, làm cứng chắc cột sống cho bệnh nhân. 24 giờ sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể ngồi được. 5 ngày sau thì có thể tự đi lại bình thường và đã được xuất viện.
     BS Vũ Ngọc Bảo Quỳnh, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - phục hồi chức năng Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, trường hợp bà M. nếu không được phẫu thuật điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ bị liệt, phải nằm một chỗ, thậm chí tiêu tiểu mất kiểm soát. Do đó, người dân nếu chẳng may bị tai nạn, gặp chấn thương thì nên vào viện càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, phẫu thuật trong vòng 12 giờ đầu sau khi bị thương tùy từng trường hợp cụ thể.