Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ GÃY TRẬT ĐẦU TRÊN XƯƠNG CÁNH TAY DO TAI NẠN | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Ngoại CTCH & PHCN

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ GÃY TRẬT ĐẦU TRÊN XƯƠNG CÁNH TAY DO TAI NẠN

19-07-2022

    Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp nhận phẫu thuật nắn trật, kết hợp xương cho bệnh nhân Võ Văn L. (68 tuổi - huyện Long Thành, Đồng Nai).
    Trước đó, ông L. đi xe máy bị té, đập vai xuống đường, sau đó ông L. được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế gần nhà. Tuy nhiên do tình trạng sưng đau nhiều, vai trái biến dạng nên ông đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai.
    Qua thăm khám và chụp Xquang, các Bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị gãy trật đầu trên xương cánh tay, chỏm xương cánh tay vỡ thành nhiều mảnh trật ra khỏi khớp không cử động được nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nắn trật, kết hợp xương cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 2 tiếng với sự kết hợp của 3 bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình và đội ngũ y bác sĩ Gây mê hồi sức giàu kinh nghiệm.

Hình ảnh trước (trái) và sau (phải) khi phẫu thuật nắn trật, kết hợp xương đầu trên cẳng tay

    Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi tốt, cử động cơ bản ổn định với sự kết hợp tập Vật lý trị liệu. Theo BS. CKI. Đinh Văn Hòa - Trưởng khoa CTCH – PHCN, đây là một ca phẫu thuật khó, cần phải được phẫu thuật sớm với đội ngũ bác sĩ nguyên sâu về chỉnh hình và tập Vật lý trị liệu bài bản để người bệnh sớm phục hồi sức khỏe hoàn toàn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ hoại tử chỏm xương cánh tay. 

BS. CKI. Đinh Văn Hòa tái khám cho ông Võ Văn L. sau 1 tuần xuất viện

    BS. Hòa khuyến cáo cơ thể suy yếu nên người cao tuổi không chỉ dễ mắc bệnh mà tỉ lệ tai nạn cũng cao hơn. Một khi tai nạn đã xảy ra, những hậu quả trên người cao tuổi sẽ càng nghiêm trọng hơn so với người trẻ. Nên tập thể dục thường xuyên như đi bộ, chạy bộ, đạp xe để tăng cường sức khỏe, các bài tập thăng bằng ở người cao tuổi, để cải thiện sự dẻo dai, giữ cân nặng hợp lý không thừa cân và thiếu cân, những người có cơ thể gọn gàng sẽ ít nguy cơ bệnh về khớp hơn những người thừa cân. 

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840