Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

PHẪU THUẬT CẮT TOÀN BỘ DẠ DÀY VÌ UNG THƯ | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

PHẪU THUẬT CẮT TOÀN BỘ DẠ DÀY VÌ UNG THƯ

05-04-2017

Với nhịp sống khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng, đời sống của con người cũng vì thế mà đi lên đáng kể. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà ngày càng xuất hiện những căn bệnh nặng, không phát hiện và điều trị kịp thời thì nguy cơ tử vong cực kỳ cao. Trong đó ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đe dọa tới sức khỏe tính mạng của người bệnh. Tại Bệnh viện Quốc Tế Đồng Nai đã gặp không ích trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày tiến triển đến giai đoạn cuối. Nguyên nhân là khách hàng chủ quan, không thường xuyên kiểm tra sức sức khỏe hoặc tự đến các nhà thuốc để mua thuốc uống khi không có sự chẩn đoán chỉ định của Bác sĩ.

Vào ngày 3-4, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày bị ung thư và tái tạo lại dạ dày cho một bệnh nhân lớn tuổi.

Bệnh nhân là ông V.V.T. (63 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp) nhập viện vào ngày 31-3 trong tình trạng không ăn uống được, đau thượng vị (vùng trên rốn và dưới mũi xương ức), ung thư xâm lấn dạ dày, tụy..làm loét dạ dày nghiêm trọng. Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó đã đưa ông T. đi kiểm tra nhiều nơi nhưng không tầm soát được bệnh. Tại Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, các bác sĩ đã tiến hành nội soi, làm sinh thiết cho bệnh nhân. Kết quả xác định ông T. bị một khối u xâm lấn toàn bộ dạ dày, di căn xuống vùng lưng tụy và rốn gan. Kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày, đồng thời sử dụng máy cắt nối ruột để tái tạo một dạ dày nhân tạo bằng ruột non của bệnh nhân. Sau 5 giờ phẫu thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân tốt và đang dần hồi phục.  

ThS BS Lê Đình Hùng cùng ekip thực hiện ca mỗ sau hơn 5h.

ThS BS. Lê Đình Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày là ca bệnh rất ít gặp và hạn hữu đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm. Dạ dày nhân tạo mất dịch vị nhưng còn dịch non, dịch tụy nên vẫn có chức năng tiêu hóa, tuy nhiên tốt nhất bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm.

Cũng theo BS. Hùng, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì bệnh nhân không thể sống được hơn 1 tháng. Những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày là do thức phẩm ngày nay có chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu, bệnh nhân uống nhiều rượu bia, hút thuốc và đặc biệt là vi rút HP, theo một nghiên cứu thì tại Việt Nam có hơn 90% người nhiễm vi rút HP. Thông qua đó, nguời dân nên quan tâm sức khỏe của chính mình nhiều hơn bằng việc khám bệnh tầm soát thường xuyên để khi phát hiện bệnh, bác sĩ có chẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị kịp thời, bảo tồn được dạ dày giúp cho cuộc sống an toàn hơn.

N.Q

Thông tin về ca phẫu thuật trên Báo Lao động Đồng Nai

Thông tin về ca phẫu thuật trên Báo Đồng Nai

Thông tin về ca phẫu thuật trên VnExpress

Thông tin về ca phẫu thuật trên Báo Pháp luật TP.HCM

Thông tin về ca phẫu thuật trên Báo Tuổi trẻ: