Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

PHẪU THUẬT CẮT KHỐI U DẠ DÀY BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

PHẪU THUẬT CẮT KHỐI U DẠ DÀY BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI

26-12-2017

Ngày 23-12, Bệnh viện (BV) Quốc tế Hoàn Mỹ Ðồng Nai cho hay, BV vừa tiến hành ca mổ nội soi u dạ dày đầu tiên cho bệnh nhân. Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn L., sinh năm 1957, ngụ tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất. Trước đó, ngày 19-12, bệnh nhân L. vào khám với các dấu hiệu: đau, nóng rát và ợ hơi, ợ chua vùng thượng vị, có biểu hiện sụt cân (5kg).

Thời gian phẫu thuật kéo dài đến 3 tiếng

BS. Trần Tất Thành, Khoa Ngoại, BV Quốc tế Ðồng Nai cho hay, sau khi có kết quả nội soi và CT bụng cho bệnh nhân, bác sĩ đã xác định, bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn 2 (có 5 giai đoạn trong ung thư dạ dày). Khối u mới hình thành có kích thước 2 - 3 cm, nhưng nó sẽ phát triển rất nhanh nếu không phẫu thuật. Bệnh nhân đã được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt dạ dày bán phần và nạo hạch. Thời gian phẫu thuật kéo dài đến 3 tiếng. Chỉ sau 3 ngày mổ, bệnh nhân đã ổn định, ăn uống được, tỉnh táo, vết mổ khô.

 

Bác sĩ tái khám cho bệnh nhân L. sau ca mổ ung thư dạ dày

Trước đây, BV vẫn tiến hành mổ dạ dày nhưng bằng phương pháp mổ hở. Còn ca phẫu thuật này được mổ bằng phương pháp nội soi, có sự hỗ trợ từ các bác sĩ Khoa Ngoại tiêu hóa của BV Chợ Rẫy. Do mổ nội soi nên vết mổ nhỏ, bệnh nhân phục hồi nhanh.

Nguồn: laodongdongnai.vn

http://laodongdongnai.vn/Xahoi/y-te/6E3207/cat-khoi-u-da-day-bang-noi-soi.aspx