Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

PHẪU THUẬT BÓC TÁCH BƯỚU CỔ NẶNG GẦN 1 KG | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Ngoại Tổng Quát

PHẪU THUẬT BÓC TÁCH BƯỚU CỔ NẶNG GẦN 1 KG

20-10-2022

    Ngày 17.10, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phẫu thuật bóc tách bướu cổ “khủng” to bằng quả bưởi và nặng gần 1kg cho nữ bệnh nhân N.T.C.D (35 tuổi, ngụ TP Biên Hoà)
    Trước đó, ngày 12.10, chị D nhập viện với một khối bướu to vùng cổ. Chị D cho biết, chị bị bướu cổ từ 2 năm trước và có đi khám tại 1 số bệnh viện nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên không điều trị can thiệp. Gần đây bướu có dấu hiệu phát triển nhanh, gây biến dạng vùng cổ, chèn ép đường thở và gây mất thẩm mĩ khiến cho chị thiếu tự tin, không dám tiếp xúc với mọi người. 
    Sau khi thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, Bác sĩ xác định chị D. có bướu lớn (kích thước 15x10cm) vùng cổ kéo dài từ góc hàm bên trái đến hõm ức cần phải phẫu thuật.
    Trước khi phẫu thuật, chị D được làm sinh thiết bằng kỹ thuật FNA cho kết quả lành tính, sau đó chị được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật bóc tách bướu cổ “khủng” to bằng quả bưởi và nặng gần 1kg.

    Sau mổ, người bệnh phục hồi tốt, sức khỏe ổn định, có thể ăn uống, nói chuyện bình thường, không còn khó thở, không khàn tiếng, đã có thể xuất viện sau 5 ngày.
    Theo BSCKI. Trần Ngọc Lưỡng - Khoa Ngoại Tổng quát, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết: Việc bóc tách phải rất cẩn thận và tỉ mỉ do trong quá trình phẫu thuật bác sĩ nhận thấy bướu lớn và có nhiều thuỳ dính và chèn lên thần kinh thanh quản quặt ngược, bó mạch cảnh trái, khí quản. Trường hợp này nếu không phẫu thuật sẽ gây chèn ép đường thở, khàn tiếng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây tâm lí mặc cảm cho người bệnh.
    Bác sĩ Lưỡng khuyến cáo: Người dân khi thấy những dấu hiệu có khối u hoặc nổi hạch to ở cổ, bị khàn giọng, khó nuốt, khó thở, đau vùng cổ, người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám chuyên khoa sớm, để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840