Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

NỘI SOI ỐNG MỀM CẮT POLYP ĐẠI TRÀNG TO BẰNG QUẢ BÓNG BÀN | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Chẩn đoán hình ảnh

NỘI SOI ỐNG MỀM CẮT POLYP ĐẠI TRÀNG TO BẰNG QUẢ BÓNG BÀN

24-08-2022

    Trung tâm nội soi Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã thăm khám và điều trị thành công trường hợp người bệnh có polyp đại tràng kích thước lớn, hiếm gặp bằng kỹ thuật Nội soi ống mềm cắt polyp hiện đại, ít xâm lấn.
    Ông T.V.B (SN: 1966, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai) đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai khám bệnh với triệu chứng đau quặn bụng và khó đại tiện. Qua thăm khám và nội soi, các bác sĩ phát hiện người bệnh có polyp lớn ở đại tràng Sigma, khối polyp có kích thước lớn khoảng 3x4cm (tương đương 1 quả bóng bàn) chiếm trọn lòng đại tràng gây bán tắc ruột.
    Sau khi được giải thích, tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết, ông B. đã được cắt polyp đại tràng qua nội soi ống mềm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng những dụng cụ và hệ thống máy móc hiện đại. Ngay sau thủ thuật, ông B. hồi phục sức khỏe tốt, tinh thần tỉnh táo, đi lại bình thường và được về nhà ngay trong ngày.

Hình ảnh khối Polyp kích thước lớn chiếm trọn lòng đại tràng của ông B trước khi được cắt bỏ

    Theo BSCKI. Nguyễn Xuân Dương - Trung tâm nội soi: Polyp về mặt nội soi được định nghĩa là những tổn thương nhô cao trong ống tiêu hoá, rất thường gặp và chủ yếu được phát hiện qua nội soi. Trung tâm nội soi Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai thường xuyên chẩn đoán và điều trị cắt polyp ống tiêu hoá (Dạ dày - hành tá tràng, đại - trực tràng) cho người bệnh với kích thước từ vài milimet đến vài centimet. Đây là một thủ thuật mà các bác sĩ nội soi cắt bỏ nhẹ nhàng, nhanh chóng các polyp bên trong đại tràng, dạ dày. Ống soi vào qua đường tự nhiên (qua hậu môn đối với cắt polyp đại - trực tràng, qua miệng đối với cắt polyp dạ dày), dụng cụ cắt (snare) được luồn bên trong ống soi vì vậy polyp được loại bỏ khỏi cơ thể mà không để lại sẹo trên người bệnh, hạn chế tối đa thương tổn cho bệnh nhân. Trước khi thực hiện thủ thuật người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây mê nên hoàn toàn không có cảm giác đau trong suốt thời gian thực hiện.
    Việc loại bỏ polyp ống tiêu hoá qua nội soi ống mềm có nhiều ưu điểm và giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng của polyp như: Ung thư, chảy máu, viêm nhiễm, bán tắc hay tắc ruột,…

BSCKI Nguyễn Xuân Dương thường xuyên thực hiện các ca nội soi ống mềm cắt polyp đại tràng với nhiều kích thước khác nhau

    ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẮT POLYP ỐNG TIÊU HOÁ QUA NỘI SOI ỐNG MỀM
    Đây là một trong những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực khoa học tiêu hóa. Phương pháp này mang lại khá nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, cụ thể:
•    Cắt polyp qua nội soi ống mềm sẽ tránh được việc phải mổ hở hoặc mổ nội soi qua thành bụng, hạn chế tình trạng viêm nhiễm nặng. Người bệnh không phải đối phó với những bất tiện của phẫu thuật lớn
•    Phương pháp có độ an toàn cao giảm tối đa các hiện tượng chảy máu, thủng ruột hay tử vong
•    Thủ thuật cắt polyp ống tiêu hoá qua nội soi ống mềm là đưa một thòng lọng đặc biệt (Snare) gắn với hệ thống máy cắt đốt rồi luồn vào ống nội soi thông qua đường hậu môn hoặc miệng để cắt polyp và cầm máu trong lòng đại tràng, dạ dày. Vì vậy, phương pháp này không gây đau đớn cho người bệnh như phương pháp mổ thông thường và không để lại sẹo trên cơ thể.
•    Thủ thuật thực hiện trên cơ sở ngoại trú, không đòi hỏi người bệnh phải nhập viện, tiết kiệm chi phí.
•    Hồi phục nhanh: Người bệnh hoàn toàn có thể đi lại, hầu hết các hoạt động sinh hoạt bình thường trong ngày sẽ được tái lập ngay sau khi nội soi cắt polyp xong.

Mời quý khách hàng tham khảo video 1 trường hợp người bệnh cắt Polyp đại tràng bằng phương pháp nội soi ống mềm:


Tư vấn chuyên môn: BSCKI. Nguyễn Xuân Dương  - Trung tâm nội soi Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840