Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Những điều cần biết trước khi bố mẹ đưa con đi tiêm vắc xin 6 trong 1 của Bỉ | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Những điều cần biết trước khi bố mẹ đưa con đi tiêm vắc xin 6 trong 1 của Bỉ

06-05-2019

Vắc xin 6 trong 1 của Bỉ còn có tên là Infanrix HexaTM, đây là vắc xin tổng hợp được sản xuất bởi Glaxo SmithKline (GSK) - Bỉ. Vắc xin Infanrix HexaTM được chỉ định tiêm chủng cơ bản và nhắc lại cho trẻ, giúp phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Bại liệt, Viêm màng não mủ, viêm phổi do H.Influenzae type B (Hib).

Lịch tiêm chủng

Trước khi quyết định tiêm vắc xin cho trẻ thì bố mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn phác đồ tiêm phù hợp với trẻ, tiêm chủng đúng thời điểm đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến tác dụng, hiệu quả phòng ngừa của vắc xin.

Lịch tiêm chủng cơ bản của vắc xin 6 trong 1 của Bỉ có thể áp dụng các phác đồ sau:

  • Tiêm chủng cơ bản 3 mũi 0,5ml tiêm vào lúc trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi hoặc 2, 4, 6 tháng tuổi hoặc 3,4,5 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tối thiểu là 01 tháng.
  • Tiêm chủng cơ bản 3 mũi 0,5 ml vào thời điểm 6, 10, 14 tuần tuổi áp dụng nếu trẻ đã tiêm mũi viêm gan B sơ sinh
  • Tiêm chủng cơ bản 2 mũi khi trẻ được 3 tháng tuổi và 5 tháng tuổi.

Tiêm nhắc lại:

  • Nếu chọn phác đồ 2 mũi tiêm (3, 5 tháng tuổi) thì nhắc lại mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 tối thiểu 6 tháng, tốt nhất là vào lúc trẻ được 12 tháng tuổi.
  • Nếu chọn phác đồ 3 mũi tiêm thì tiêm nhắc lại mũi 4 cách mũi thứ 3 tối thiểu 6 tháng, nên hoàn thành mũi 4 trước khi trẻ 18 tháng tuổi.

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm chủng

Bố mẹ cần đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, khi đi cần mang theo những giấy tờ cần thiết như sổ tiêm chủng, số khám bệnh (nếu có).

Tại Bệnh viện Quốc tế đồng Nai khi thực hiện tiêm chủng, trẻ sẽ được khám sàng lọc trước tiêm, bởi vì việc tiêm chủng vắc xin của mỗi trẻ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, tiền sử bệnh của trẻ.

Tiêm vắc xin 6 trong 1 của Bỉ trẻ có bị sốt không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ khi đưa con đi chích ngừa. Cũng như những loại vắc xin khác, vắc xin 6 trong 1 của Bỉ cũng có những tác dụng không mong muốn thường gặp sau tiêm như: sưng, đau vị trí tiêm, sốt, quấy khóc. Tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng vì đây là những phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể trẻ khi tiếp nhận vắc xin. Tuỳ vào cơ địa của từng trẻ mà có bé không sốt hoặc sốt sau vài ngày. Do đó bố mẹ cần thường xuyên theo dõi tình trạng của trẻ và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt.

Cách chăm sóc trẻ sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1

  • Sau khi tiêm, cần để trẻ theo dõi tình trạng sức khỏe tại cơ sở y tế tiêm chủng ít nhất 30 phút để kịp thời xử lý nếu xảy ra những phản ứng bất thường.
  • Khi về nhà, bố mẹ cần tiếp tục theo dõi trẻ trong vòng 24 giờ đầu sau tiêm: ăn, ngủ, nhiệt độ cơ thể, nhịp thở,... Nếu trẻ sốt cần cặp nhiệt kế và theo dõi liên tục, dùng thuốc hạ sốt cho trẻ theo chỉ dẫn của nhân viên y tế.
  • Không chạm, đè vào chỗ tiêm, không chườm nóng, lạnh, đắp lá thuốc,chanh, khoai tây,... vào vị trí tiêm.

Nên tiêm vắc xin 6 trong 1 của Bỉ ở đâu?

Để tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con, bố mẹ có thể liên hệ Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai là sự lựa chọn đáng tin cậy để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu của bạn. Bệnh viện thực hiện đầy đủ 4 bước trong tiêm chủng: khám sàng lọc trước tiêm, tiêm, theo dõi phản ứng sau tiêm, kiểm tra sức khoẻ sau tiêm.

Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai cung cấp đầy đủ các loại vắc xin tiêm chủng theo phác đồ và lịch tiêm chủng. Tất cả các loại vắc xin đều có nguồn gốc rõ ràng, vắc xin thường xuyên được cập nhật mới, được bảo quản bằng hệ thống dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, đảm bảo vắc xin luôn đạt chất lượng tốt nhất.

  • Để nhận tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn tiêm phòng cho con (bao gồm cả lịch nhắc lại), bố mẹ vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai 0251 3955955 (giờ hành chính) từ thứ 2 đến thứ 7.