Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI 17/09/2022 - CHỦ ĐỀ: “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”  | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Quay lại

NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI 17/09/2022 - CHỦ ĐỀ: “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI” 

17-09-2022

    Chiến dịch toàn cầu Ngày an toàn người bệnh thế giới năm nay tái khẳng định các mục tiêu của WHO: “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại” đã được WHO phát động từ năm 2017. Chiến dịch kêu gọi các bên liên quan ưu tiên hành động sớm để ngăn ngừa các tổn hại có thể ảnh hưởng cho người bệnh do các hành vi không an toàn liên quan đến thuốc. Những hành vi này bao gồm các tình huống nguy cơ trong chăm sóc, điều trị như dùng quá nhiều loại thuốc, dùng các loại thuốc nhìn giống nhau, đọc giống nhau (LASA). Chiến dịch sẽ tập trung đặc biệt vào tác động của đại dịch COVID-19 đối với an toàn sử dụng thuốc, liên quan đến sự gián đoạn nghiêm trọng việc cung cấp các dịch vụ y tế trong đại dịch.
    Mục tiêu của Ngày an toàn người bệnh thế giới 2022 là:
1. NÂNG CAO nhận thức toàn cầu về gánh nặng của các tổn hại liên quan đến sự cố trong sử dụng thuốc hoặc các hành vi sử dụng thuốc không an toàn, đồng thời ỦNG HỘ hành động khẩn cấp để cải thiện An toàn sử dụng thuốc.
2.  TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP giữa các bên liên quan nhằm ngăn ngừa sự cố trong sử dụng thuốc và giảm tổn hại liên quan đến thuốc.
3. HƯỚNG DẪN người bệnh và gia đình tham gia trong việc sử dụng thuốc an toàn.
4. TÍCH CỰC TRIỂN KHAI Chiến dịch An toàn người bệnh toàn cầu của WHO: Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840