Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

MS23 _ CNUO_LÊ PHƯƠNG LOAN_CÂY CAO BÓNG CẢ | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Tin truyền thông

MS23 _ CNUO_LÊ PHƯƠNG LOAN_CÂY CAO BÓNG CẢ

11-09-2020

                                                                                             CÂY CAO BÓNG CẢ

Tôi đã từng nghĩ mẹ không thương tôi khi trong nhà tôi là đứa bị ăn đòn nhiều nhất.
Tôi đã từng nghĩ mẹ không thương tôi vì mẹ mắng khi tôi bị điểm kém.

….
     Nhưng thật ra trong nhà tôi lại là đứa mẹ thương yêu nhất, mẹ nghiêm khắc vì tôi ham chơi lơ là học hành, mẹ sợ sau này không có mẹ bên cạnh tôi sẽ dễ sa ngã. Tôi lớn khôn cũng nhờ những đòn roi ngày ấy.
Có những lúc tôi quên đi màu tóc mẹ, quên đi nếp nhăn nơi khóe mắt, quên cả dáng mẹ gầy để một ngày chợt nhận ra tóc mẹ chẳng còn xanh như thuở đôi mươi, nhận ra mẹ nuôi tôi khó nhọc đến thế nào mà có bao giờ mẹ kêu ca kể lể gì đâu.
    Có lần mẹ ốm, nhà tôi cứ nháo nhào cả lên, những ngày đó cha và tôi chỉ ăn toàn mì gói, nhà cửa bộn bề, hai cha con lóng ngóng chợt nhận ra rằng có mẹ hạnh phúc biết bao nhiêu.
     Ngày tôi đi học xa mẹ lặng lẽ xếp hành lý cho tôi, mẹ đặt vào đó cuốn sổ nhỏ ghi chú tất cả những gì cần thiết cho con gái. Lâu lâu mẹ lại gửi xe lên cho tôi nào gạo, nào mì…đủ thứ hết tôi thấy mình may mắn vì còn mẹ ở bên.
     Tôi biết để nuôi tôi đi học mẹ ở nhà phải nhịn ăn nhịn mặc gửi tiền lên cho tôi, cả đời mẹ lúc nào cũng chỉ tràn ngập sự vất vả thương mẹ nhưng tôi cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài cố gắng học thật tốt để ra trường đi làm phụ mẹ.
     Tốt nghiệp ra trường bôn ba khắp nơi để tìm việc, đi làm cũng chẳng dư dả được bao nhiêu, lâu lâu về mua tặng mẹ cái áo mới nhìn mẹ cứ mân mê mà thấy nhói lòng biết bao.
      Đôi khi gặp chuyện không vui tôi luôn nghĩ về những lời dạy ân cần của mẹ để bản thân mình không sa ngã. Tôi chẳng mong điều gì lớn lao chỉ mong trời cho mẹ sức khỏe để sống thật lâu với tôi, để tôi có thể đền đáp lại chút gì cho công lao của mẹ.Càng trưởng thành lại càng hiểu và yêu thương mẹ nhiều hơn, thời gian của con thì lâu, thời gian của mẹ lại đang ngắn dần con sợ lắm nếu một mai không còn mẹ bên đời…

 “Hát khúc hát ai quên mình có Mẹ. Một ngày kia lặng lẽ bên cuộc đời.
Cánh cò, cõng nắng, cõng mưa. Mẹ tôi cõng cả, bốn mùa gió sương…”

     Con yêu mẹ và cảm ơn Mẹ vì đã sinh ra và yêu thương con. Chúc mẹ của con có một đời thật bình yên và hạnh phúc!