Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Lần đầu tiên tái tạo hộp sọ bằng lưới titanium cho nam thanh niên | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Lần đầu tiên tái tạo hộp sọ bằng lưới titanium cho nam thanh niên

30-10-2019

    Ngày 28-10, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai lần đầu tiên thực hiện thành công ca tạo hình sọ khuyết bằng lưới titanium cho một nam thanh niên.
    Ngày 23-10, bệnh viện tiếp nhận anh P.Q.A. (24 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ) nhập viện thăm khám và tạo hình sọ khuyết. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị khuyết sọ đỉnh phải với đường kính 10cm và có thể nhìn thấy não đập dưới da đầu.
    Trước đó, ngày 20-3, bệnh nhân đang làm việc tại một công trình ở Hậu Giang thì không may bị một cây sắt rơi trúng đầu làm bể nó bảo hộ. Vụ tai nạn khiến anh A. bể hộp sọ và dập não. Ngay sau đó, bệnh nhân được một bệnh viện tại Cần Thơ cấp cứu gắp bỏ phần sọ bị vỡ nát.
    Sau gần 7 tháng điều trị ổn định, anh A. đến Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để tái tạo hộp sọ bằng vật liệu nhân tạo. Các bác sĩ đã bắt vít cố định tấm lưới titanium vào hộp sọ của bệnh nhân.


    BSCKI. Vũ Ngọc Bảo Quỳnh - Khoa Chấn thương chỉnh hình – phục hồi chức năng, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, cho biết tạo hình sọ khuyết bằng lưới titanium sẽ giúp hộp sọ không bị lõm, não sẽ được bảo vệ tốt hơn, khó tổn thương khi có va chạm. Ngoài ra, lưới titan không bị gỉ sét, không bị oxi hóa và có thể nằm vĩnh viễn trong cơ thể người.

BSCKI Vũ Ngọc Bảo Quỳnh thăm khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật

    Cũng theo bác sĩ Quỳnh, sau khi tái tạo sọ khuyết, đến nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện vào những ngày tới.

Xin chân thành cảm ơn các báo đã hỗ trợ đưa tin:
1.    Báo Tuổi trẻ: http://bit.ly/2BRK7oI
2.    Báo Thanh niên: http://bit.ly/2qXOD2T
3.    Báo Đồng Nai: http://bit.ly/2JzxDGF