Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

KHEN THƯỞNG VỢ CHỒNG ĐIỀU DƯỠNG CỨU SỐNG BÉ SƠ SINH ĐẺ RỚT TRONG BỒN CẦU | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Gây mê hồi sức

KHEN THƯỞNG VỢ CHỒNG ĐIỀU DƯỠNG CỨU SỐNG BÉ SƠ SINH ĐẺ RỚT TRONG BỒN CẦU

03-10-2022

   Ngày 29-9, Sở Y tế đã trao quyết định khen thưởng cho vợ chồng kỹ thuật viên Lê Xuân Sơn (33 tuổi) và điều dưỡng Lê Thị Nhung (34 tuổi), khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vì đã có thành tích kịp thời cấp cứu hồi sức bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu.

    Như Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã thông tin, khoảng 16 giờ chiều ngày 25-8, chị M.T. (37 tuổi, ngụ P.Tân Mai, TP.Biên Hoà, đang mang thai lần thứ hai ở tuần thứ 35) khi đang sinh hoạt tại nhà thì thấy đau bụng dưới, nghĩ là mình có vấn đề về đường tiêu hóa vì còn hơn một tháng nữa mới tới ngày dự sinh nên chị T. đi vệ sinh. Sau đó, chị T. sinh em bé trong nhà vệ sinh.

    Cùng lúc đó, anh Sơn và chị Nhung đang trên đường đến chơi nhà chị gái của chị T. (sống gần nhà chị T.) thì nghe người nhà gọi điện thông báo em gái đã đẻ rớt tại nhà liền tức tốc đến nhà chị T. hỗ trợ. Nhận thấy em bé đang tím tái và có dấu hiệu thở yếu, chị Nhung và anh Sơn đã nhanh chóng gọi điện thoại cho bác sĩ sản khoa trong Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để được hướng dẫn cắt rốn, lau khô, ủ ấm, hồi sức cho em bé. Khoảng 30-45 giây sau, em bé đã có phản xạ khóc và sinh lực cơ. Ngay sau đó, em bé và mẹ được đưa đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cấp cứu, chăm sóc. Đến nay đã khỏe mạnh và được xuất viện.

Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung khen thưởng vợ chồng điều dưỡng Lê Thị Nhung, Lê Xuân Sơn

    Tại buổi lễ, BS CKII Lê Quang Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế đã biểu dương hành động đẹp của anh Sơn, chị Nhung và đề nghị cần nhân rộng những hành động này trong toàn ngành Y tế. Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn và đào tạo để tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện có thể tự tin, làm chủ được các tình huống cấp cứu khẩn cấp như: ngưng tim, ngưng thở, đuối nước, điện giật, tai nạn giao thông... Qua đó, giúp đỡ được nhiều người cần cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

    Dịp này, lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cũng đã tặng giấy khen cho 2 vợ chồng điều dưỡng Lê Thị Nhung.

BS Hồ Thanh Phong, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tặng giấy khen của bệnh viện cho 2 cá nhân

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840