Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁM QUẢN LÝ HEN TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ ĐỒNG NAI | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁM QUẢN LÝ HEN TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ ĐỒNG NAI

10-07-2018

Hen suyễn là nguyên nhân chủ yếu gây tàn phế và tử vong trên toàn cầu, số người mắc bệnh tăng lên đáng kể trong 20 năm qua, đặc biệt là ở trẻ em.

Hen suyễn là một trong những bệnh mạn tính thường gặp. Tần suất hen suyễn có triệu chứng ở trẻ em chiếm từ 1 đến hơn 30% dân số tùy quốc gia và đang gia tăng tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

May mắn là hen suyễn có thể được điều trị hiệu quả và đa số người bệnh có thể đạt được mức kiểm soát tốt. Khi hen suyễn được kiểm soát ,trẻ có thể:

  • Tránh được các triệu chứng khó chịu ban đêm và ban ngày.
  • Không sử dụng hoặc ít sử dụng thuốc cắt cơn.
  • Có cuộc sống hữu ích, năng động về thể chất.
  • Có chức năng hô hấp gần như bình thường
  • Tránh được các đợt kịch phát.

Hen suyễn ở trẻ em thường được chẩn đoán dựa vào các triệu chứng lâm sàng và bệnh sử. Việc thăm dò chức năng hô hấp có thể giúp phát hiện sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng lâm sàng hay X quang. Đo chức năng hô hấp giúp đánh giá mức độ nặng, khả năng hồi phục và sự dao động của luồng khí, giúp khẳng định chẩn đoán hen. Đo hô hấp ký là phương pháp được chọn ở trẻ > 6 tuổi, để đo giới hạn luồng khí và mức độ hồi phục.

Mục tiêu của chương trình quản lý hen giúp cho gia đình và người chăm sóc trẻ hiểu hơn về bệnh lý hen suyễn ở trẻ em nhằm giảm các triệu chứng hô hấp, giảm gánh nặng về tài chính không cần thiết cho việc điều trị triệu chứng không hiệu quả. Mong muốn đem đến cho các bé có cuộc sống khỏe mạnh không bị giới hạn trong “vận động thở”. Vì một cộng đồng không có cơn hen kịch phát, vì cuộc sống hữu ích, năng động về thể chất, đòi hỏi sự nỗ lực góp sức của tất cả chúng ta.

Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai xin trân trọng thông báo khai trương Phòng khám Quản Lý Hen. Sau đây là lịch hoạt động dự kiến của phòng khám:

Hoạt động phòng khám quản lý hen:

  • Khai trương: dự kiến 13g30 chiều thứ năm (12/07/2018) tại phòng khám nhi số 33 (tầng 1).
  • Thời gian hoạt động trong tuần: 2 buổi chiều thứ ba và thứ năm, từ 13g30 đến 16g30.
  • Phụ trách chuyên môn: bác sĩ và điều dưỡng khoa nhi (theo lịch phân công hàng tuần).