Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Hướng dẫn xử lý vết thương khi bị chó cắn và đề phòng bệnh dại | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Hướng dẫn xử lý vết thương khi bị chó cắn và đề phòng bệnh dại

28-05-2019

    Tại bất cứ khu dân cư nào trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung và TP.Biên Hòa nói riêng, việc người dân nuôi chó nhưng không kiểm soát kỹ, để chạy rong trong khu dân cư, ngoài đường… là không hiếm. Tình trạng này rất nguy hiểm vì ngoài việc tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, chó còn gây tai nạn, cắn, gây thương tích cho người đi đường, thậm chí là cho chính chủ nhân của chúng.

    Mùa hè đã đến, là thời điểm trẻ em được nghỉ học và dành nhiều thời gian ở nhà. Trẻ em là lứa tuổi hiếu động, nhưng thiếu kỹ năng phòng chống nên hay bị chó cắn. Các bậc phụ huynh nên quan tâm và thường xuyên để mắt đển các em để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Ngoài ra cách xử trí vết thương khi bị chó cắn cũng là điều mà phụ huynh cũng nên đặc biệt lưu ý, nếu xử lý không đúng cách hoặc không kịp thời có thể gia tăng nguy hiểm cho cơ thế. Cùng gặp gỡ BSCKI. Vũ Xuân Hoàng Trí - Khoa Ngoại CTCH - PHCN và lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ về việc xử lý vết thương khi bị chó cắn cũng như cách đề phòng bệnh dại.