Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Điều trị thành công phương pháp bắt vít qua da chữa gãy lún một đốt sống lưng | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Điều trị thành công phương pháp bắt vít qua da chữa gãy lún một đốt sống lưng

19-02-2019

     Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa thực hiện thành công kỹ thuật bắt vít qua da để làm cứng cột sống cho bệnh nhân P.T.T. (20 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa).
     Bệnh nhân T. bị trượt chân té cầu thang và nhập viện trong tình trạng đau lưng nhiều, không đi lại được, hai bàn chân tê cứng. Qua chụp phim các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị gãy lún một đốt sống lưng và cần phải phẫu thuật ngay để làm vững cột sống, giải áp thần kinh.
     Bác sĩ Vũ Ngọc Bảo Quỳnh, khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Phục hồi chức năng Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho hay, các bác sĩ đã quyết định thực hiện phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da giúp bệnh nhân bớt đau đớn và phục hồi nhanh. Đây là phương pháp mới với đường mổ nhỏ vừa đủ cho vít bắt qua da nhằm cố định chỗ thương tổn, không cần phải mổ hở như trước kia.
2 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có tiến triển tốt và đến ngày 4-2, bệnh nhân đã có thể đứng dậy, đi lại nhẹ nhàng và xuất viện, về nhà ăn tết cùng gia đình.

Bác sĩ Vũ Ngọc Bảo Quỳnh đang hướng dẫn bệnh nhân T. tập đi


     Bác sĩ Quỳnh chia sẻ thêm, những tai nạn như té ngã trong sinh hoạt, do tai nạn giao thông, té cây cao thường gây gãy cột sống. Nếu bị nặng sẽ dẫn đến liệt và khó phục hồi thần kinh. Bệnh nhân bị nặng sẽ không thể ngồi dậy và đi lại được. Nếu không tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ phải nằm yên một chỗ trong vòng 6-8 tuần để cột sống có thể cứng lại. Tuy nhiên, điều này rất bất tiện, đặc biệt trong những ngày lễ tết. Do vậy, phẫu thuật bắt vít qua da là phương pháp tối ưu được các bác sĩ lựa chọn.