Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Điều trị són tiểu hiệu quả bằng phương pháp T.O.T tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Điều trị són tiểu hiệu quả bằng phương pháp T.O.T tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

17-09-2019

   Tiểu không tự chủ khi gắng sức (hay còn gọi là són tiểu) là tình trạng nước tiểu rò rỉ một cách không kiểm soát mỗi khi gắng sức như khi thay đổi tư thế, tập thể dục hay thậm chí khi ho, cười, hắt hơi,... Đây là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ nguyên nhân do rối loạn ở sàn chậu khi các mô và cơ hỗ trợ niệu đạo, bàng quang, tử cung hoặc trực tràng bị tổn thương, người bệnh thường bị suy yếu tại cơ vòng, nơi kiểm soát niệu đạo. Phụ nữ trên 40 tuổi đã sinh con, hoặc người sinh con nhiều lần, sinh có can thiệp; những người hoạt động thể lực mạnh như vận động viên bóng chuyền, điền kinh, diễn viên múa,… là những người dễ mắc phải. 
   Có nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị tiểu không tự chủ, trong đó phẫu thuật theo phương pháp T.O.T. hiện nay đang được lựa chọn nhiều vì mang lại hiệu quả cao, ít xâm lấn, an toàn và chỉ cần nằm viện ngắn ngày.
   Phương pháp T.O.T (Trans Obturateur Tape: Đặt dải băng nâng đỡ niệu đạo qua lỗ bịt) là một phẫu thuật hiện đại đã được Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai áp dụng từ nhiều năm nay. Sau khi được gây tê, bác sĩ sẽ tạo 1 vết rạch nhỏ ở thành trước âm đạo, sau đó đặt dải băng tổng hợp đỡ phần niệu đạo sau, dải băng này bọc quanh niệu đạo, nhằm tạo ra điểm tựa vững chắc để nâng đỡ niệu đạo giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đi tiểu không kiểm soát.
   Vừa qua, bệnh viện đã phẫu thuật điều trị són tiểu bằng phương pháp T.O.T cho bệnh nhân T.K. sinh năm 1966 ngụ tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc. Được biết do tâm lý e ngại và xấu hổ khiến bà tránh né đi khám mà âm thầm chịu đựng những bât tiện này từ 1 năm nay. Ngay sau phẫu thuật, tình trạng són tiểu của bà T. K. đã ngưng hẳn, bà cũng cảm thấy vui vẻ, tinh thần thoải mái hơn.
   Són tiểu hiện đang là một bệnh lý ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, tâm sinh lý, công việc và làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh són tiểu vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian, nên khi có những dấu hiệu của bệnh lý này, người bệnh hãy đến với chúng tôi để được thăm khám và điều trị sớm giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện.


Phương pháp T.O.T - Đặt dải băng nâng đỡ niệu đạo qua 2 lỗ bịt.