Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

CỨU SỐNG SẢN PHỤ THAI NHI NGÔI NGANG VỚI NHIỀU KHỐI U XƠ TỬ CUNG | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Quay lại

CỨU SỐNG SẢN PHỤ THAI NHI NGÔI NGANG VỚI NHIỀU KHỐI U XƠ TỬ CUNG

20-08-2017

Bệnh Viện Quốc tế Đồng Nai tiếp nhận thai phụ H.T.L ( Long Thành )nhập viện sanh, qua khám và cận lâm sàng ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán ngôi thai nằm ngang, thai lớn khoảng 4 kg được chỉ định mỗ lấy thai.  

Đây là lần mang thai thứ 3 của chị, 2 lần trước chị đều vượt cạn bằng phương pháp sanh thường và phát hiện u xơ tử cung cách đây khoảng 4 năm. Trong quá trình mang thai chị thường xuyên có biểu hiện đau do thai nhi chèn ép lên u xơ trong quá trình mang thai, tuy nhiên do mang thai nên chị không điều trị.

  Trong quá trình mỗ lấy thai, ekip mỗ bao gồm Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Kim Nga - trưởng khoa sản bệnh viện QTDN trực tiếp cùng Bác sĩ, KTV khoa gây mê hồi sức dự định vẫn bảo tồn tử cung cho bệnh nhân chỉ mỗ lấy thai, tuy nhiên phát hiện các khối u xơ tràn lan khắp tử cung, do lượng nhân xơ quá nhiều, nằm khắp tử cung có thể gây biến chứng chảy máu tử cung.

Các bác sĩ đã hội chẩn ngay trên bàn mổ và giải thích cho người nhà, ekip mỗ quyết định cắt tử cung để giải quyết các khối u xơ và cứu sống cả người mẹ lẫn thai nhi. Sau hơn 2h ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Thị Kim Nga, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai cho biết, khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ đã tiên lượng đây là ca bệnh khó. Tiến hành mổ cho sản phụ, các bác sĩ thấy nhiều khối u xơ lớn nhỏ khác nhau, tràn lan hết tử cung. Trường hợp này, nếu không được xử lý ngay các khối u xơ, nguy cơ bệnh nhân tử vong rất lớn.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Kim Nga - trưởng khoa Sản thăm hỏi sức khỏe chị H.T.L

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Nga cho biết, trong 13 năm làm về sản khoa, bác sĩ đã từng gặp nhiều trường hợp sản phụ có u xơ tử cung, nhưng đây là lần đầu tiên gặp trường hợp sản phụ có lượng u xơ nhiều và tràn lan như vậy.

Hiện tại sau 6 ngày điều trị, chị H.T.L đã hồi phục sức khỏe, bé khỏe mạnh và bú tốt.  

Con sản phụ H.T.L bụ bẫm và bú tốt.

Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai khuyến cáo chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đang trong độ tuổi sinh nở nên thường xuyên đi khám tầm soát để phát hiện sớm bệnh nhằm hạn chế những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Báo đài đưa tin:

- Báo Pháp Luật TP. HCM: http://plo.vn/suc-khoe/cuu-song-san-phu-bi-u-xo-khap-tu-cung-722483.html

- Báo Người đưa tin: https://voh.com.vn/tam-ly-suc-khoe/cuu-song-san-phu-bi-thai-nhi-nam-ngang-do-cac-khoi-u-khap-tu-cung-243796.html

- Báo Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201708/cuu-song-mot-san-phu-co-nhieu-khoi-u-xo-o-tu-cung-2836168/

- Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM: https://voh.com.vn/tam-ly-suc-khoe/cuu-song-san-phu-bi-thai-nhi-nam-ngang-do-cac-khoi-u-khap-tu-cung-243796.html