Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ ĐỨT GẦN LÌA CẲNG TAY | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Quay lại

CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ ĐỨT GẦN LÌA CẲNG TAY

17-10-2017

    Vừa qua, ngày 24 tháng 09 năm 2017, bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhân nam, 28 tuổi bị đứt gần lìa cẳng tay trái do đả thương, mất nhiều máu. Các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình – Phục Hồi Chức Năng đã cứu sống và phẫu thuật kịp thời.

    Bệnh nhân tên N.K.C, sinh năm 1989, nhà ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau khi tham dự đám cưới người bạn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, anh C bị người khác chém vào cẳng tay trái, được người thân đưa đến bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai trong tình trạng đứt gần lìa cẳng tay, mất nhiều máu, gãy xương, đứt động mạch, đứt dây thần kinh gân cơ, chi lạnh.


    Ngay sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã nhanh chóng hồi sức chống sốc và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp. Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật kết hợp xương hai xương cẳng tay bằng nẹp vít, khâu nối mạch máu, thần kinh, gân gấp, gân duỗi cẳng tay trái. Ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ đã thành công trong sự mong đợi của bệnh nhân và cả đội ngũ Y Bác Sĩ thực hiện cho anh C.

    Theo BSCKI Vũ Xuân Hoàng Trí - người trực tiếp phẫu thuật cho anh C “Anh C. nhập viện trong tình trạng sốc chấn thương, vết thương đứt gần lìa cẳng tay trái mất nhiều máu, tiên lượng rất nặng. Trong trường hợp này đòi hỏi Bác sĩ phẫu thuật phải có nhiều kinh nghiệm về vi phẫu và xử lý kịp thời, vết thương gây đứt mạch máu nuôi chi nên nếu chậm trễ hoặc phẫu thuật thất bại thì tiên lượng khả năng phải cắt bỏ chi đứt gần lìa và có thể nguy hiểm đến tính mạng”.

    Sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện, tay của bệnh nhân đã hồng hào trở lại, tưới máu tốt, mạch máu rõ, anh C. đã có thể gấp duỗi các ngón tay, tình trạng sức khỏe ổn định và đã được xuất viện. Để đảm bảo phục hồi tốt, anh C. đã được hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu ngay tại Khoa Chấn Chấn Thương Chỉnh Hình – Phục Hồi Chức Năng giúp hồi phục gân gấp duỗi để cẳng tay trái có thể hoạt động bình thường và bệnh nhân có thể hòa nhập cộng đồng.

Đơn vị Báo chí đưa tin:

- Báo Pháp luật TP. HCM: http://baophapluat.vn/camera-benh-vien/noi-thanh-cong-ban-tay-gan-bi-dut-lia-cho-mot-thanh-nien-gap-nan-tai-dam-cuoi-360384.html

- Báo Đồng Nai: http://baodongnai.com.vn/tintuc/201710/noi-thanh-cong-cang-tay-trai-gan-dut-lia-2851734/

- Báo Lao động Đồng Nai: http://laodongdongnai.vn/Xahoi/y-te/47041F/cuu-song-benh-nhan-bi-dut-gan-lia-cang-tay.aspx

...