Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 23 | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Hoạt động nội bộ

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 23

12-03-2020

MẸ TÔI HIỀN LẮM

     Mẹ tôi sống ở phố nhưng bình thường và giản dị, không son phấn kem dưỡng chỉ rửa mặt bằng nước vo gạo. Làn da có vẻ vẫn chắc khỏe dẫu những vết nhăn đã hằn trên khóe mắt, đôi tay xách nặng, đôi vai nặng gánh, đôi chân bị giãn tĩnh mạch nhiều vì mỗi sáng mẹ dậy sớm đội chiếc nón lá, mặc chiếc áo khoác cũ đã bạc màu đi bộ ra chợ, mẹ không biết chạy xe. Con đường mòn quen thuộc với mẹ mấy chục năm qua.

    Mẹ chăm chút từng miếng ăn giấc ngủ cho chồng cho con, nấu từng bữa cơm, gọt từng miếng trái cây rồi gọi cả nhà cùng ăn, vậy mà mẹ không bao giờ than vãn.Tối nào tôi cũng thấy mẹ ngồi xoa dầu bóp chân bóp vai chắc mẹ đau nhức nhiều… Mẹ còn chăm “cháu người ta’’ vì bà xui gia bận đi tập dưỡng sinh và đi du lịch xa… Mẹ là con dâu trưởng nên giỗ chạp một mình mẹ lo toan nấu nướng vậy mà mấy thím ăn còn chê: chả ram mặn, xôi nhão… lúc đó mẹ im lặng và cười, nghe mà thương ước gì mình có thể “bảo vệ’’ mẹ.

     Từ khi tôi đến nhà mẹ chơi và ở luôn tại đây tôi chưa làm được gì cho mẹ. Đi làm sáng tới tối để “cục nợ” ở nhà cho mẹ giữ, ngày nghỉ tôi nướng tới 8 - 9 giờ sáng, thức dậy mẹ chỉ nói: Ăn sáng đi chứ đói kìa. Và tôi hay kiếm chuyện gây lộn với con trai mẹ nên mẹ cũng hay buồn lắm. Mẹ không bao giờ la tôi hay giận tôi những lúc tôi sai, khi nào tôi cũng thấy nụ cười hiền hậu của mẹ, có khi còn hiền hơn má tôi ở dưới quê.hihi. Nhưng mẹ cứ mãi hiền và tôi cứ mãi “hư” như thế thì lỡ mai này mẹ … thì tôi phải làm sao đây? Tôi cũng sẽ như mẹ là con dâu trưởng...

    Tôi muốn nói lời xin lỗi và cảm ơn mẹ nhiều vì tất cả !

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Khoa Nội