Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 22 | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Hoạt động nội bộ

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 22

12-03-2020

     Chuyện mẹ chồng nàng dâu trước nay chưa hề là chuyện dễ dàng, tôi thật may mắn vì gặp mẹ chồng hiền và biết lo cho con dâu.

     Còn nhớ ngày đầu làm dâu. Dù vẫn còn mệt và đau đầu sau chuyến xe rước dâu nhưng vì muốn tỏ ra mình là đứa có biết lễ nghĩa nên tôi dậy sớm nói là sớm chứ cũng đã sáu giờ rồi, chồng tôi bảo tôi ngủ thêm dậy sớm làm gì, trời lạnh lắm, nhưng  tôi bỏ ngoài tai, tôi biết ở đây trời lạnh nên đã mang sẳn mấy chiếc áo ấm theo. Tôi bước ra ngoài, sương mù dày đặc, mặc mấy chiếc áo rồi mà vẫn lạnh nhưng không sao tôi chịu được. Tôi ráng cầm cái chổi quét sân nhưng ôi thôi, chỉ vài cơn gió rét thổi đến, tôi lạnh buốt, thế là cây chổi lại về nằm góc sân còn tôi tót lên giường trùm kín chăn lại. Chồng tôi được một trận cười ra trò còn mẹ  lại cười bảo tôi vào trong nghỉ và dặn mọi người trong nhà không gọi tôi dậy nếu không có việc cần. 

     Vì công việc, vợ chồng tôi ít cơ hội về thăm nhà và rất ít cơ hội về quê ăn tết, nhưng bố mẹ không hề trách chúng tôi, còn dặn dò chúng tôi ưu tiên cho công việc.

     Nhân ngày Quốc tế phụ nữ tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi con biết năm nay là năm buồn nhất với mẹ vì mẹ không còn bố bên cạnh nhưng bên cạnh mẹ vẫn luôn có chúng con. Con mong mẹ sớm quên đi nổi buồn, luôn khỏe mạnh, vui vẻ sống bên con cháu”.

Tác giả: Lê Thị Ngọc Uyên - Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình - Phục Hồi Chức Năng