Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 21 | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Hoạt động nội bộ

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 21

12-03-2020

VIẾT CHO NHỮNG YÊU THƯƠNG THẦM LẶNG, VIẾT CHO MỘT ĐỜI LẲNG LẶNG BÊN CON

     Nếu có ai đó hỏi tôi rằng điều hạnh phúc nhất trên đời của bạn là gì? Không ngần ngại và đầy sự hãnh diện tôi sẽ trả lời rằng đó là được sinh ra và lớn lên từ vòng tay yêu thương, rộng lớn của người mẹ. Mẹ là xương cột sống của tôi, giúp tôi luôn sống ngay thẳng và chân thành. Mẹ là máu nóng trong tôi, giúp tôi luôn mạnh mẽ và đầy sức sống. Mẹ là nhịp đập trong trái tim tôi. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc đời tôi sẽ ra sao nếu thiếu vắng hình bóng của mẹ.

     Mẹ à! Mẹ có biết không, từ ngày bố mất, con biết mẹ đã phải vất vả hơn,  cương vị vừa làm bố, vừa làm mẹ. Cô bé lớp 10 ngày ấy tưởng chừng như trời đất sụp đổ nhưng chính vì  tình yêu thương của mẹ quá lớn lao luôn dành trọn cho hai chị em con cũng đủ để lấp đầy những đau thương, mất mát của ngày ấy. Tình yêu của mẹ là thứ sức mạnh vĩ đại nhất vũ trụ này, nó có thể hoá giải mọi thù hận, dung hoà mọi mâu thuẫn và xoa dịu mọi tổn thương trong gia đình mình từ ngày mà bố rời xa mãi mãi. Những việc nặng nhọc trước đây, bố đều là người đứng ra để làm, lo toan. Thế nhưng, ngày hôm nay, chính mắt con lại nhìn thấy mẹ làm điều đó. 

     Con biết, có những ngày mẹ khóc thầm, không dám bật ra thành tiếng, vì mẹ sợ chị em chúng con tỉnh giấc và nhìn thấy mẹ như vậy chị em con càng buồn thêm. Có những lúc con thầm nghĩ ông trời có thật bất công lắm không hả mẹ? Tại sao lại chia cắt người cha kính yêu của con, người chồng thân thương của mẹ. Tưởng chừng mọi thứ sẽ sụp đổ và dừng lại, nhưng không đó chỉ là những gì con nghĩ còn sự thật thì không. Ngày bố ra đi, gánh nhọc trên đôi vai của mẹ tăng lên gấp bội lần, từ những thứ nhỏ nhặt nhất mẹ đều lo lắng cho chị em con đến từng bộ quần áo, đồ dùng học tập để chúng con đến trường, để cho con không thua thiệt bạn bè. Những khi kinh tế khó khăn, mẹ lại phải chạy vay từng nơi. Mẹ cố gắng giấu! Nhưng mẹ à, chúng con biết tất cả! Những hi sinh thầm lặng đó, mẹ luôn âm thầm giữ lấy. Ấy thế mà, có những lúc con cứng đầu, cãi lại mẹ, làm những điều khiến mẹ buồn. Có đôi lần, con còn trách mẹ, con trách vì sao gia đình mình lại không được như người ta…Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ, xin lỗi vì những điều ích kỉ của bản thân đã để những giọt nước mắt làm nhòe mắt mẹ . 

     Con ngẫm nghĩ rất nhiều đúng như lời ông cha ta đã từng nói: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”, một thông điệp quen thuộc mà với những người con đây hẳn là điều con cần ghi nhớ. Dù có xuống bể sâu, dù có nắng mưa hay bão tố, chỉ có mẹ là người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Cảm ơn mẹ vì đã luôn ủng hộ và theo dõi con trong suốt những chặng đường khó khăn, không đơn thuần chỉ là người mẹ, mẹ còn là người thầy dạy dỗ, định hướng sự nghiệp cho con, hướng con đến ngành nghề mà con chọn, đó là ngành Y- nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nó không những là đam mê của con mà còn là di nguyện của bố trước khi ra đi, con tự hào vì mình là người mang lại niềm tin, niềm vui sống và xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, để họ không phải đau đớn như con đã từng đau trước đó- nhìn bố ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo. 

     Mẹ à! Con không giống như những người khác có thể thổ lộ tình cảm trước mắt mẹ, không có nghĩa là con không hiểu và không yêu mẹ đâu, mà là thứ tình cảm đó con luôn cất giấu trong lòng. Ngày hôm nay, dưới ánh đèn lấp lánh những màn sao đêm, con lại buồn lại nhớ về mẹ, không kiềm được cảm xúc con đã viết những điều thật ý nghĩa từ trong chính tâm hồn con để gửi tặng mẹ. Cảm ơn trời đã ban cho con một người mẹ vĩ đại, cảm ơn mẹ đã sinh con ra trên cuộc đời này… Hai tiếng “Cảm ơn” chắc có lẽ cả cuộc đời này con cũng không thể nói hết được và cũng không thể hiện hết được những hi sinh lớn lao mà mẹ đã dành cho chị em chúng con. 

     Cuộc đời mẹ là cả một đời mãi hi sinh cho chúng con, tình yêu của mẹ dành cho con mênh mông như trời  biển. Mẹ ơi! Tình mẹ thật bao la. Quãng thời gian còn lại con không mong mỏi gì hơn, chỉ có một ước nguyện mà bấy lâu nay con luôn thầm ước đó chính là mong  mẹ mãi sống khỏe, sống vui với chúng con, mong một đời an yên đến bên mẹ. Con yêu mẹ!
 

Tác giả: Nguyễn Thị Mong - Khoa Liên Chuyên Khoa