Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 18 | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Hoạt động nội bộ

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 18

12-03-2020

NHỚ MẸ

     Đang chìm đắm với bao kỷ niệm trong từng lời của bài hát về mẹ, tiếng đứa con gái cười giòn tan như kéo tôi về hiện tại. Bé chạy đến bên dụi đầu vào lòng như muốn được tôi âu yếm. Vuốt mái tóc mềm mại của con, lòng tôi dâng lên nỗi nhớ mẹ da diết, khát khao được sà vào lòng mẹ để được mẹ vuốt nhẹ mái tóc như đứa con đang được tôi âu yếm vậy.

     Đi làm xa nhà, xa mẹ đã gần chục năm rồi. Mỗi năm chỉ gặp mẹ một lần, mỗi lần gặp, lại xót xa và ngỡ ngàng thấy tóc mẹ bạc dần theo năm tháng. Trước đây khi chưa có con chỉ nghĩ mình lớn rồi phải đi xa nhà, phải lấy chồng và xa mẹ cũng là chuyện thường tình như bao người vậy. Nhưng khi đã sinh con, được làm mẹ, mới thấy dù con lớn bao nhiêu, thậm chí con đã già thì vẫn là đứa con bé nhỏ mà ngày xưa mẹ chăm bẵm, bế bồng, mẹ cũng đã từng quặn lòng chỉ vì con ho, con sốt; mẹ đã từng thức trắng canh thâu canh giấc ngủ cho con. Tôi mường tượng ra một ngày con lớn, xa vòng tay tôi, dù phải chấp nhận nhưng chắc tôi sẽ buồn phiền đến sầu thảm vì nhớ con mất.

     Nghĩ đến đây thấy thương mẹ quá. Giờ này chắc mẹ đang u sầu, mong đến ngày được gặp tôi. Tôi thấy mình tàn nhẫn với mẹ quá. Chỉ muốn được chạy ngay về bên mẹ. Mong mẹ sẽ khỏe mạnh để chờ ngày con về mẹ nhé!

Tác giả: Phí Thị Lệ Tân - Khoa Nội