Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 17 | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Hoạt động nội bộ

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 17

12-03-2020

BÂY GIỜ CON MỚI HIỂU LÒNG MẸ

Người xưa có câu

“Công cha như Núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như Nước trong nguồn chảy ra"

     Đúng là công cha nặng trĩu như những ngọn Núi Thái Sơn bao nhiều thì công mẹ bao la vĩ đại bấy nhiêu ngọt ngào như dòng sữa mẹ. Khi trưởng thành cũng chưa thấu hiểu hết được những nỗi khổ của cha của mẹ mà khi lập gia đình có con cái mới thấu hiểu được nổi khổ, tình yêu bao la rộng lượng của cha mẹ dành cho mình nhiều như thế nào .Nhân cơ hội ngày quốc tế phụ nữ này chúng con có cơ hội được ôn lại những kỹ niệm về mẹ .

     Cảm giác lần đầu tiên được làm mẹ thật hạnh phúc không thể nói thành lời. Con tự nghĩ chắc lúc đó mẹ cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy con phải không mẹ? Những ngày tháng vất vả mẹ phải làm lụng suốt ngày chỉ mong có thể lo cho chúng con ăn học mà không nghĩ gì tới bản thân của mình, chăm lo cho chúng con từng ly từng tí. Con còn nhớ cái ngày cách đây 20 năm về trước nhà chúng ta hết gạo mẹ phải đi vay (mượn) được một ít về nấu cho mấy chị e con ăn đến lúc nhìn vào nồi cơm chị hai nói sao mẹ không ăn cơm đi mẹ nói: "Mẹ ăn no rồi các con ăn đi", khi nghe mẹ nói vậy chị hai đã khóc lên, khi lúc đó con không hiểu vì sao mẹ lại khóc giờ thì con đã hiểu rồi mẹ ạ.

     Bây giờ là thời gian mẹ nghỉ ngơi cho chúng con được phụng dưỡng mẹ ạ.là lúc mẹ cho chúng con cơ hội được báo hiếu mẹ với mẹ. Nhân ngảy 8/3 chúng con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với mẹ: “Chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe có một sức khỏe vững vàng ,sống khỏe củng các con các cháu, luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho chúng con trên mọi lĩnh vực của cuộc sống mẹ nhé".

     "Chỉ cần nhìn thấy mẹ cười như vậy là chúng con hạnh phúc lắm rồi ạ"

Tác giả: Lê Thị Huyền - Khoa Khám bệnh