Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 09 | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Hoạt động nội bộ

Cuộc thi viết Nhắn gửi người phụ nữ tôi yêu - Bài dự thi số 09

12-03-2020

MẸ TRONG TRÁI TIM CON

     Đứa con là tài sản lớn nhất của cha mẹ, vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng bạn đã xem cha mẹ là tài sản lớn nhất của mình chưa? Bạn đã báo hiếu cho cha mẹ đủ chưa? Hay cuộc sống vội vã ngày nay khiến bạn vô tâm, đôi lúc quên đi cha mẹ hoặc có những hành động đối xử tệ bạc với họ. 

“Ngược dòng thời gian bao dấu yêu xa xưa trở về
Nhớ hoài năm nào mẹ gian nan dãi nắng dầm sương
Nhọc nhằn chăm lo cho đàn con
Miếng ăn giấc ngủ từng đêm
Những khi gió về bên nhà tranh nghèo ấm êm tình thương”

     Mẹ à! Khi nghe lời bài hát này bất chợt con lại nhớ đến mẹ. Giờ này mẹ đang làm gì nhỉ? Hôm qua con lại biết mẹ bệnh nữa. Chẳng bao giờ mẹ bệnh mà con được biết. Thậm chí là khi mẹ phải nằm bệnh viện điều trị mẹ cũng chẳng nói với con tiếng nào. Vì sợ con lo lắng hả mẹ? 

     Mẹ ơi, con thương mẹ lắm. Tận sâu trong trái tim con luôn muốn nói điều đó. Hơn 10 năm con rời xa gia đình là bấy nhiêu năm mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó dang rộng vòng tay. Đến bây giờ, khi đã có gia đình của riêng mình cùng những đứa con con mới thấu hiểu được nỗi vất vả mẹ đã hi sinh cho con như thế nào. Vậy mà đã biết bao nhiêu lần con làm mẹ khóc, mẹ buồn vì con. Tuổi trẻ bốc đồng con từng cãi lời mẹ, thậm chí có lúc con còn nghĩ sao mẹ đáng ghét thế. Mẹ ơi! Con xin lỗi. 

     Con chưa bao giờ hỏi mẹ mệt không khi thấy mẹ rơi giọt mồ hôi trên trán. Và chẳng bao giờ con an ủi khi thấy mẹ buồn. Nhưng sâu thẳm trong trái tim, con yêu mẹ rất nhiều. 

     Ngày tháng qua đi, thời gian vô tình lấy đi sức khỏe, nhan sắc và tuổi thanh xuân của mẹ. Số phận của mẹ là người "chỉ có cho mà không có nhận". Mẹ đã dạy con rất nhiều điều, cho con một ý chí, sự tự tin để ứng phó với những thử thách trong cuộc sống. 

     Mẹ ơi! Tóc mẹ ngày càng bạc đi nhiều rồi. Con chưa bao giờ quên ánh mắt lo âu của mẹ khi con sốt, nét buồn trên mặt mẹ khi con không nghe lời hay những giọt nước mắt  của mẹ khi con gái lấy chồng xa. Bao nhiêu lần bóng dáng nhỏ bé đó lặn lội đường xa hơn trăm cây số lên thăm con chỉ vì nhớ con nhớ cháu. Mẹ à! Có thể mẹ không cho con được điều tốt nhất trên đời nhưng mẹ đã cho con điều tốt nhất mà mẹ có.

     Cảm ơn mẹ đã luôn bên con chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Mẹ đã giúp con đứng vững và kiên cường hơn trong cuộc đời này. Mẹ đã truyền lửa, thắp lên cho con tình yêu, sự hy sinh và lòng nhân ái. Mẹ mãi là tấm gương soi sáng đường con đi. Điều duy nhất con muốn nói với mẹ là con tự hào và yêu mẹ nhiều lắm. Hãy mãi nở nụ cười mẹ nhé.

Tác giả: Phạm Thị Thu Huyền - Khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn