Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Có gì trong giỏ đồ đi sanh của mẹ? | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Có gì trong giỏ đồ đi sanh của mẹ?

03-06-2020

    Bắt đầu giai đoạn cuối của thai kì vào khoảng tuần thứ 28, mẹ bầu nên bắt đầu sửa soạn cho mình một giỏ đồ đi sanh thật đầy đủ  để luôn trong tư thế sẵn sàng chuyển dạ bất cứ lúc nào. Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai sẽ gợi ý cho bạn những vật dụng cần thiết trong giỏ đồ đi sanh để mẹ cảm thấy thật thoải mái, dễ nhớ và tiện dụng.

1.    Các loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh
      Mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để đề phòng việc chuyển dạ bất ngờ.  Bộ hồ sơ giấy tờ mẹ cần có khi nhập viện bao gồm:
•    Phiếu đăng kí đặt cọc gói sanh (nếu có)
•    Hộ khẩu photo (không cần công chứng)
•    Chứng minh nhân dân gốc + 2 bản Photo
•    Bảo hiểm y tế gốc + 2 bản photo
•    Bảo hiểm tư nhân bản gốc (nếu có) 
•    Phiếu tích lũy khám thai: Đây là căn cứ để mẹ được hưởng các chính sách ưu đãi từ bệnh viện
•    Phí tạm ứng nhập viện: 8 – 10 triệu đồng
•    Sổ khám thai, kết quả siêu âm hoặc các xét nghiệm được thực hiện trong suốt thai kì. Các kết quả này nên sắp xếp theo trình tự thời gian, điều này sẽ giúp bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé, từ đó đưa ra phương án hỗ trợ tốt nhất giúp bạn chuyển dạ thành công.

     Một lời khuyên là mẹ nên sớm lựa chọn bệnh viện phù hợp để được theo dõi liên tục trong suốt quá trình mang thai cũng như chuyển dạ. Từ đây mẹ sẽ được chuẩn bị tinh thần, kiến thức và các hướng dẫn cần thiết khi đi sinh, tránh được các rắc rối và bỡ ngỡ khi sinh ở 1 nơi hoàn toàn xa lạ.


2.    Vật dụng đi sanh dành cho mẹ bầu
      Để mẹ cảm thấy thật sự thoải mái trong suốt quá trình lưu viện, mẹ bầu nên chuẩn bị trước các vật dụng cần thiết trong giỏ đồ đi sinh của mình
•    Trang phục
- Quần áo: Mẹ sẽ được cấp áo đầm trong suốt quá trình lưu viện. Tuy nhiên mẹ vẫn nên mang theo 2 – 3 bộ để mặc lúc xuất viện hoặc khi cần thiết. Loại trang phục mẹ nên chọn là loại mỏng nhẹ, rộng rãi, thuận tiện cho việc bé bú.
- Tất chân: 6 - 8 đôi, sử dụng khi cơ thể mẹ hạ thân nhiệt lúc chuyển dạ và trong quá trình nằm viện.
- Quần lót giấy: mẹ cũng sẽ được cấp khi lưu viện, tuy nhiên mẹ vẫn nên chuẩn bị thêm từ 1 – 2 lốc đề phòng khi cần thiết.
- Khăn quàng cổ (hoặc mũ trùm): Những vật dụng này rất cần thiết sau khi sinh bé xong để mẹ xuất viện.
 
•    Vật dụng vệ sinh cá nhân
   Mẹ khi nhập viện sẽ được cấp: bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân, khăn mặt, băng vệ sinh… Tuy nhiên mẹ vẫn nên chuẩn bị thêm để được thuận tiện và thoải mái trong suốt quá trình lưu viện.
- Dụng cụ vệ sinh cá nhân như Bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội, lược, dây buộc tóc…
- Băng vệ sinh loại chuyên dụng cho mẹ sau sinh: 1 bịch
-  Miếng lót chống thấm: 4 – 5 miếng
- Khăn tắm: 1 cái
- Áo khoác, khăn choàng: 1 – 2 cái


3.    Giỏ đồ dành cho bé
   Suốt quá trình mang thai, chắc hẳn mẹ đã chuẩn bị rất nhiều đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên không phải đồ nào cũng thật sự cần thiết cho bé khi đang lưu viện. Mẹ nên chọn lọc và  sắp xếp 1 giỏ đồ sơ sinh thật khoa học. 

- Một vài đồ dùng khác mẹ có thể chuẩn bị cho bé như: rơ lưỡi, tăm bông, bông gòn
Lưu ý: 
- Với trẻ dưới 2 tuổi đặc biệt là bé sơ sinh được khuyến khích không sử dụng gối vì ảnh hưởng đến việc phát triển xương sống của bé. Vì vậy bố mẹ chỉ cần chuẩn bị khăn quấn mỏng để lót dưới đầu giúp bé thấm hút mồ hôi là đủ.
- Hiện nay, tất cả các bé sinh tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đều được sử dụng kẹp rốn thay cho băng rốn (kẹp rốn sẽ được tháo trong quá trình lưu viện). Việc làm này giúp rốn bé mau rụng, tránh nguy cơ nhiễm trùng và giúp bố mẹ dễ quan sát nếu bé có những bất thường tại rốn.
- Sắp xếp đồ đạc của bé gọn gàng để tránh việc tìm kiếm khi cần.
- Khuyến khích cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên đối với 1 số trường hợp không mong muốn, mẹ vẫn nên chuẩn bị thêm sữa công thức và các vật dụng cần thiết thức như bình sữa, muỗng, phích nước…
- Mẹ nên chọn các loại áo buộc dây, nút bấm, không sử dụng các loại áo chui đầu cho bé sơ sinh


4.    Chuẩn bị đồ dùng cho người thân
    Người thân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển dạ cũng như chăm sóc mẹ bầu trong suốt quá trình lưu viện. Chính vì vậy, người thân cũng nên có những sự chuẩn bị của riêng mình đặc biệt đối với các trường hợp mẹ chọn sanh ở 1 bệnh viện xa nhà.
- Tiền mặt hoặc thẻ ATM trong ví để có thể chi trả viện phí và các chi phí liên quan khác.
- Chuẩn bị một ít tiền lẻ dùng cho việc trả tiền gửi xe, mua nước, thức ăn…
 - Điện thoại, sạc dự phòng  
- Dụng cụ vệ sinh cá nhân như quần áo, khăn lau mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng,… nếu người thân phải lưu viện nhiều ngày mà không có người thay thế.
- Mang theo 1 đôi dép hoặc giày giúp thoải mái trong việc di chuyển.
Lưu ý: 
-  Chăn, gối: Bệnh viện sẽ cấp cho người thân trong quá trình mẹ lưu viện.

    Trên đây là 1 số gợi ý dành cho mẹ khi chuẩn bị giỏ đồ đi sanh. Tùy vào nhu cầu cũng như mức độ sử dụng của mẹ và bé mà danh sách hay số lượng các vật dụng có thể thay đổi. Việc chuẩn bị giỏ đồ đi sanh thật đầy đủ sẽ giúp cho mẹ và người thân không phải lúng túng, vất vả trong quá trình lưu viện.

     Chúc cho bạn "Mẹ tròn con vuông"

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết về gói sanh xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài CSKH: 02513 955 955 (Ext: 1131)
Email: dvkh@bvquoctedongnai.com