Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa do nghiện rượu | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa do nghiện rượu

05-08-2019

     Ngày 25/07 bệnh nhân T.B sinh năm 1975, ngụ tại P. Tân Hiệp, Biên Hòa – Đồng Nai nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ra máu, huyết áp tụt rất thấp, sốc vì mất nhiều máu, trước đó bệnh nhân có tiền sử xuất huyết tiêu hóa do bị xơ gan.

     Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa độ 1 cần tiến hành nội soi cầm máu gấp. Trong quá trình nội soi, các bác sĩ phát hiện có 1 tia máu phun mạnh từ tâm vị dạ dày do vỡ giãn tĩnh mạch (nguyên nhân là do các biến chứng của bệnh xơ gan gây ra). Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành thắt tĩnh mạch vỡ bằng vòng cao su để cầm máu cho bệnh nhân.

Máu phun thành tia từ tâm vị dạ dày

       Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân đã gặp không ít khó khăn khi tiến hành cấp cứu và hồi sức. Nguyên nhân là do bệnh nhân bị xơ gan gây rối loạn đông máu, giảm chức năng gan. Bên cạnh đó bệnh nhân bị hội chứng cai rượu (bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu trước đó) sau phẫu thuật gây kích động, ảo giác nên sau khi cấp cứu cầm máu bệnh nhân đã được chuyển xuống Phòng hồi sức tích cực (ICU) để được theo dõi 24/24. 
     Theo BS CKI Nguyễn Thanh Trọng Nhân – Trung tâm Nội soi Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết: Do mất hơn 2 lit máu nên nếu bệnh nhân nhập viện trễ 1 – 2 tiếng thì nguy cơ tử vong rất cao do không đủ máu lên não và đi đến các bộ phận khác. 
      Hiện tại, sau 8 ngày theo dõi và điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, huyết áp ổn định, tinh thần tỉnh táo, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Xin chân thành cảm ơn các đơn vị truyền thông đã hỗ trợ đưa tin:

1.    Báo Thanh niên: http://bit.ly/2M1HLL8
2.    Báo Lao động Đồng Nai: http://bit.ly/2LZBiAf
3.    Báo Vnexpress: http://bit.ly/2Zxdkj1
4.    Báo Lao động: http://bit.ly/2YInccw