Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Các loại vaccine phòng Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Quay lại

Các loại vaccine phòng Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

03-08-2021

Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại Vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

 Vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca

 • Vaccine COVID-19 do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại 181 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, Vaccine này đã được sử dụng tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số Vaccine đã sử dụng khoảng 980 triệu liều.
 • Tại Việt Nam, Vaccine AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.
 • Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 8.716.290 liều sau 15 đợt giao vaccine. Vaccine AstraZeneca được triển khai tiêm chủng tại Việt Nam từ tháng 3/2021, hiện đang là Vaccine có số lượng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

 Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech

 •  Vaccine của Pfizer/BioNTech đã được cấp phép sử dụng tại 111 quốc gia và vùng lãnh thổ,  được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, Vaccine này đã được sử dụng tại 97 quốc gia với khoảng 850 triệu liều đã được sử dụng.
 •  Vaccine Comirnaty đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 746.460 liều Vaccine Pfizer và đang triển khai tiêm chủng.

 Vaccine Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vaccine Moderna)

 •  Vaccine Spikevax do Moderna sản xuất đã được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, Vaccine này đã được sử dụng tại 63 quốc gia với khoảng 340 triệu liều.
 •  Vaccine này đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 5.000.100 liều Vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua COVAX Facility và đang triển khai tiêm chủng.

 Vaccine Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V)

 •  Vaccine Gam-COVID-Vac do Viện Nghiên cứu Gamaleya, Nga sản xuất đã được cấp phép sử dụng tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đến nay, Vaccine này đã được sử dụng tại 49 quốc gia với tổng số Vaccine đã sử dụng khoảng 85 triệu liều.
 •  Tại Việt Nam, Vaccine Sputnik V đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện Vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Giữa tháng 3/2021, Việt Nam tiếp nhận 2.000 liều Vaccine Sputnik V do Chính phủ Liên bang Nga viện trợ và sử dụng cho gần 900 người. Ngày 1/8, Việt Nam nhận thêm 10.000 liều Vaccine Sputnik V do Chính phủ Liên bang Nga tặng.

 Vaccine Vero Cell của Sinopharm

 •  Vaccine Vero Cell do Sinopharm phát triển và Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd.,- Trung Quốc sản xuất, đã được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ, đã được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, Vaccine này đang sử dụng tại 59 quốc gia với khoảng 800 triệu liều đã được sử dụng.
 •  Tại Việt Nam, Vaccine Vero Cell đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Việt Nam đã tiếp nhận 500.000 liều Vaccine Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc viện trợ và đang triển khai tiêm chủng từ tháng 7/2021. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên triển khai tiêm xong 88.100 liều mũi 1 và sẽ tiến hành tiêm mũi 2 từ ngày 4/8. Riêng Bình Liêu Quảng Ninh đã đạt độ bao phủ tiêm Vaccine đối với 50% dân số toàn huyện.
 •  Vaccine của Thành phố Hồ Chí Minh nhận cũng là loại Vaccine này.

 COVID-19 Vaccine Janssen

 •  Vaccine Janssen do Janssen Pharmaceutica NV (Bỉ) và Janssen Biologics B.V (Hà Lan) sản xuất được cấp phép sử dụng tại 56 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, Vaccine này đã được sử dụng tại 34 quốc gia với khoảng 60 triệu liều đã sử dụng.
 •  Vaccine do Janssen sản xuất đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Hiện nay, Việt Nam chưa tiếp nhận Vaccine này.

Tất cả các Vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840