Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Các biện pháp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Sản - Phụ

Các biện pháp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

25-11-2021

    Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm.

    Cổ tử cung dài khoảng 5cm, là đoạn dưới của tử cung nằm trong âm đạo. Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính của tế bào gai hoặc tế bào biểu mô tuyến cổ tử cung. Nguyên nhân chính do nhiễm HPV, hình thành khi các tế bào ở cổ tử cung phát triển bất thường, tạo ra khối u trong cổ tử cung, nhân lên vô kiểm soát và xâm lấn khu vực xung quanh, thậm chí di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.
    Bệnh ung thư cổ tử cung khiến trung bình mỗi ngày trung bình có 9 phụ nữ Việt Nam tử vong. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng ngừa và trị dứt điểm nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.
    Theo BSCKI. Nguyễn Hiếu, Phó trưởng khoa Sản Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, nữ giới từ 9-26 tuổi nên tiêm vaccine ngừa HPV, cần tiêm đủ 3 mũi vaccine này theo lịch. Phụ nữ trong độ tuổi từ 21-65 nên thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ 6 tháng/lần bằng phương pháp tế bào học và xét nghiệm tìm virus HPV.
    Ngoài ra, phụ nữ cần phải thực hiện khám định kỳ và khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên đến các cơ sở y tế thăm khám, phát hiện, can thiệp kịp thời các thương tổn từ giai đoạn sớm.
     BS Nguyễn Hiếu khuyến cáo, nữ giới không nên quan hệ tình dục quá sớm, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên, bởi quan hệ tình dục ở tuổi này rất dễ nhiễm virus HPV do giai đoạn này khả năng tự bảo vệ trước các tác nhân gây bệnh của trẻ em gái chưa được tốt. Đây cũng là giai đoạn các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ đang dần hoàn thiện và nhạy cảm nhất. Nếu không biết cách phòng tránh sẽ rất có thể nhiễm virus HPV.
     Bên cạnh đó, chị em phụ nữ phải giữ vệ sinh âm đạo sạch sẽ, tuyệt đối không thụt rửa âm đạo, không nên mặc quần lót quá chật; không nên quan hệ tình dục khi đang có kinh nguyệt vì thời điểm này tử cung yếu và dễ bị viêm nhiễm; chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840