Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Bệnh viêm quanh răng do hút nhiều thuốc lá | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Bệnh viêm quanh răng do hút nhiều thuốc lá

24-10-2019

CÂU HỎI:

Thưa Bác sĩ, chồng tôi hút thuốc lá đã nhiều năm nay, gần đây hay bị đau buốt răng và đau nhức chân răng, có nhiều răng bị lung lay. Xin hỏi bác sĩ có phải nguyên nhân chính là do thuốc lá không ạ? Xin cảm ơn Bác sĩ.

TRẢ LỜI:

Chào bạn, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, điều đó đã được chứng minh rõ ràng qua nhiều nghiên cứu. Hút thuốc cũng là nguyên nhân chính dẫn đến rất nhiều vấn đề về răng miệng. Theo thống kê y khoa, những người hút thuốc lá sẽ dễ mắc các bệnh về răng miệng nhiều gấp 3-6 lần và nguy cơ bị mất răng là rất cao, cao gấp 2 lần so với người không hút.

Trong thuốc lá có 3 thành phần chính ảnh hưởng đến khoang miệng là: Nicotin, Monoxyd de carbon và Acid cyanhydrid. Các chất này gây co mạch ngoại vi, ảnh hưởng tới việc làm lành vết thương, giảm miễn dịch, giảm nồng độ oxygen trong mô, mất thăng bằng hệ vi khuẩn miệng, giảm lưu lượng máu trong xương ổ răng, giảm nồng độ kháng thể trong nước bọt và máu … Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng thuốc lá là nguyên nhân gây viêm quanh răng với những triệu chứng tụt lợi, mất bám dính, tiêu xương và cuối cùng là mất răng. Nguy hiểm hơn, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ dẫn đến tử vong.

Theo những biểu hiện bạn mô tả, có thể chồng bạn đã bị viêm quanh răng. Răng đang bị lung lay là đã chuyển sang thể nặng, cần phải điều trị trong thời gian dài. Tuy nhiên, muốn điều trị được hiệu quả, chồng bạn phải dừng hẳn việc hút thuốc để quá trình chữa lành vết thương được cải thiện rõ rệt nhất. Ở Bệnh Viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cũng đã tiếp nhận và điều trị cho không ít bệnh nhân gặp phải vấn đề răng miệng do hút thuốc lá trong nhiều năm liên tục. Bạn có thể đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Thân ái!