Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

BỆNH HÔ HẤP Ở TRẺ GIA TĂNG NHANH | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Nhi

BỆNH HÔ HẤP Ở TRẺ GIA TĂNG NHANH

09-11-2022

    Mùa mưa kéo dài, thời tiết có những thay đổi bất thường đã khiến cho số lượng trẻ mắc các bệnh lý hô hấp tăng cao. Theo đó, khoảng 1 tháng nay, các cơ sở y tế có chuyên khoa nhi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng đông đúc bệnh nhân, có nơi quá tải vì bệnh tăng nhanh từng ngày. Dự báo mùa bệnh hô hấp ở trẻ sẽ tiếp tục kéo dài đến những tháng cuối năm. Do đó, bên cạnh việc thu dung, điều trị tốt bệnh, phụ huynh cũng nên chủ động thực hiện các giải pháp phòng bệnh cho con em mình.
    Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai hiện tại có hơn 70 bệnh nhi đang điều trị nội trú. Trong số đó, bệnh nhi mắc các bệnh lý liên quan đến hô hấp chiếm đến 2/3 tổng số bệnh tại khoa. Các mặt bệnh chủ yếu có viêm phổi, viêm phế quản, viêm thanh quản và hen suyễn. Bệnh nhi điều trị nội trú đa phần tập trung ở trẻ dưới 5 tuổi. Độ tuổi này sức đề kháng của trẻ còn yếu, khi mắc bệnh, bệnh chuyển biến nhanh và dễ trở nặng mặc dù các biểu hiện ban đầu chỉ là ho, sổ mũi thông thường.
    Khu khám bệnh ngoại trú của bệnh viện, bệnh nhi đến khám khoảng 2 tuần nay tăng gấp 2-3 lần, và đa số cũng là các trẻ có biểu hiện của bệnh hô hấp. Ngoài trẻ nhỏ, các bé đang độ tuổi đến trường cũng được ghi nhận mắc các bệnh hô hấp nhiều hơn ở thời điểm này.
    Theo nhận định của các bác sĩ, bệnh hô hấp năm nay có tăng so với cùng kỳ và tăng nhiều so với các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, việc tăng này cũng không có điểm gì bất thường bởi tháng 10 là thời điểm bệnh hô hấp bắt đầu vào mùa. Với những trẻ viêm hô hấp nhẹ, không sốt, có thể theo dõi tại nhà. Còn những trẻ có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên đưa đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để được khám, chẩn đoán và điều trị theo đúng mức độ bệnh, sớm, kịp thời.
Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần theo dõi sát sức khỏe của trẻ, không chủ quan khi trẻ thường xuyên mắc các bệnh hô hấp, chú ý giữ ấm, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tiêm phòng định kỳ cúm, viêm phổi, phế cầu và giữ vệ sinh cá nhân để hạn chế mắc và lây lan các bệnh lý hô hấp. 

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840