Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

BAO QUY ĐẦU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khoa Ngoại Tổng Quát

BAO QUY ĐẦU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

10-06-2022

    Bao quy đầu là một vùng da bao quanh bộ phận dương vật của nam giới có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi tác động từ bên ngoài có thể gây tổn thương như bụi bẩn, vi khuẩn có hại…
    Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật khi nam giới còn nhỏ và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên, khi đến độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật.

    CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở BAO QUY ĐẦU
    HẸP BAO QUY ĐẦU: Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể lột ra được, đầu dương vật luôn bị trùm kín. Tuy nhiên, phần lớn bao quy đầu sẽ dần tuột ra khi trẻ được 3 tuổi trở đi và động lột hoàn toàn ở trẻ vị thành niên.
    SƯNG DO NGHẸT BAO QUY ĐẦU: Sưng mô bao quy đầu hoặc đầu dương vật thường bởi tình trạng nghẹt bao quy đầu. Người bệnh bị sưng bao quy đầu không thể kéo phần da bao quy đầu trở lại bao phủ đầu dương vật sau khi đã lột ra. Tình trạng này khiến quy đầu bị sưng gây đau đớn, cản trở tuần hoàn máu và cần can thiệp y tế ngay.
    VIÊM BAO QUY ĐẦU DO NHIỄM TRÙNG

 • Xuất hiện đốm trắng xung quanh quy đầu và bao quy đầu
 • Đau khi tiểu tiện do đầu dương vật sưng
 • Ngứa hoặc đau xung quanh quy đầu
 • Da quy đầu khô và dày lên
 • Dương vật tiết dịch bất thường, có mùi hôi

    VIÊM BAO QUY ĐẦU DO DỊ ỨNG
    Triệu chứng phổ biến:

 • Da quy đầu dày cộm hoặc ngứa
 • Có mảng màu xám, nâu hoặc đỏ trên da
 • Nổi mụn nước, sần sùi, phát ban
 • Da có vết trầy xước hoặc khô nứt nẻ
 • Khó tiểu, nước tiểu có máu;
 • Sưng hoặc đau bìu;
 • Đau khi quan hệ.

    KHÔ NỨT NẺ BAO QUY ĐẦU

 • Da bị kích ứng, sưng trắng hoặc tấy đỏ
 • Bao quy đầu tiết dịch trắng

    CO THẮT BAO QUY ĐẦU
Khô nứt nẻ bao quy đầu thường gây ra bởi các yếu tố như:
–    Nhiễm trùng nấm men Candida albicans;
–    Mụn rộp sinh dục
–    Vệ sinh dương vật chưa lột bao quy đầu không đúng cách

    ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU
1.    PHẪU THUẬT CẮT BAO QUY ĐẦU
Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện bằng cách cắt bỏ đi phần da bao ở đầu dương vật, có thể tiến hành ở cả người lớn hoặc trẻ nhỏ. Trẻ em thường được thực hiện khi có những bất thường về bao quy đầu và cắt bao quy đầu là biện pháp cuối cùng được thực hiện sau khi đã áp dụng những biện pháp khác nhưng thất bại. Còn người lớn sẽ cắt bao quy đầu khi bị viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu.
    CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT BAO QUY ĐẦU
Phương pháp truyền thống
Đây là phương pháp cắt bao quy đầu cổ điển nhất. Bác sĩ sẽ dùng dao phẫu thuật được vô trùng để can thiệp trực tiếp, cắt lớp da bị hẹp sau đó khâu lại vết thương. Phương pháp này hiện nay ít được áp dụng và cũng ít được lựa chọn do khả năng gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Sau phẫu thuật sẽ để lại sẹo, thời gian hồi phục lâu, dễ bị nhiễm trùng. 
Cắt bao quy đầu bằng laser
Phương pháp này hiện đại hơn khi sử dụng tia laser nhiệt năng phù hợp để cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa ra. Phương pháp này an toàn và không gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Thời gian thực hiện nhanh, lưu bệnh ngắn và thời gian phục hồi cũng nhanh hơn.
2.    NONG BAO DA QUY ĐẦU TẠI BỆNH VIỆN
    Đối với kỹ thuật nong bao quy đầu, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế và thuốc làm mềm da quy đầu để mở rộng miệng bao quy đầu bị hẹp. Điều này sẽ giúp nam giới có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong quy đầu, sinh hoạt tình dục bình thường mà không ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục.
    Tuy nhiên, sau áp dụng phương pháp nong bao quy đầu tại cơ sở y tế, nam giới cần thường xuyên thực hiện nong bao quy đầu bằng tay tại nhà, vì bao quy đầu vẫn khả năng hẹp lại.
 
Khoa Ngoại tổng quát – Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai có thăm khám nhằm phát hiện sớm và có phương án điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn một cách an toàn, hiệu quả.

Mọi ý kiến, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ email: hoanmydongnai@gmail.com hoặc phongchamsockhachhang@bvquoctedongnai.com
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0251 3 955 955 (Giờ hành chính)
Hotline cấp cứu: 0251 3 840 840