Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

Báo động tình trạng đa kháng thuốc tại Việt Nam | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Báo động tình trạng đa kháng thuốc tại Việt Nam

27-07-2019

      Mua thuốc kháng sinh dễ như mua rau, bệnh gì cũng phải dùng kháng sinh mới yên tâm – Việt Nam hiện là một trong những nước mua, bán kháng sinh dễ dàng nhất mà không cần đơn của bác sĩ. Câu chuyện phố biến này nhiều năm qua đã và đang để lại những hệ lụy cho sức khỏe người dân.
     Hiện nay, người dân có thể dễ dàng mua thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh tại bất kì cửa hiệu nào mà không cần đơn và từ lâu nhiều người bán thuốc tự biến mình thành bác sĩ, chỉ cần người bệnh nêu triệu chứng là người bán có thể kê đơn. Thói quen mua thuốc kháng sinh khá phổ biến hiện nay với 91% ở nông thôn 88% tại thành thị. Hầu hết các bệnh viện đều phải sử dụng kháng sinh thế hệ mới trong điều trị vì phần lớn các kháng sinh thế hệ 1 và 2 đều không còn tác dụng đặc hiệu. 
     Đáng báo động, các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam đang phải đối mặt với tốc độ lan rộng các vi khuẩn đa kháng. Gánh nặng do kháng thuốc ngày càng tăng do chi phí điều trị tăng lên, ngày điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, cộng đồng và sự phát triển chung của xã hội.
Vây sử dụng thuốc như thế nào là an toàn và hiệu quả, bảo vệ cho chính bản thân mình và xã hội? Cùng gặp gỡ Thạc sĩ – Dược sĩ Nguyễn Thị Phú để có những thông tin cơ bản về vấn đề này nhé!
Và đừng quên: "Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa"