Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 49_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Trần Thị Hằng | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 49_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Trần Thị Hằng

23-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Trần Thị Hằng

Thương gửi con trai yêu quý!    
Ngày hôm nay con trai của mẹ đã bắt đầu bước những bước đi chập chững đầu tiên. Nhìn thấy bàn chân nhỏ xíu bước đi loạng choạng, lóng ngóng mà lòng mẹ vui mừng khôn xiết. Ngoảnh nhìn lại mẹ thấy thời gian trôi nhanh quá, thấm thoát đã 1 năm trôi qua kể từ ngày con rời xa cái tổ ấm áp, bình yên trong bụng mẹ để đến với thế giới này. Mẹ vẫn nhớ như in cái ngày được ôm con trong vòng tay, cái cảm giác chạm nhẹ vào làn da mỏng manh, nhăn nheo của con, trong lòng mẹ chợt rung lên cảm giác rưng rưng khó tả, đột nhiên cả thế giới như ngừng lại trong cái khoảnh khắc mẹ con ta được nhìn thấy nhau. Nhìn thấy con, mẹ như trút đc gánh nặng, rằng mẹ con ta đã thật mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua đủ 9 tháng 10 ngày. Nhìn thấy con mẹ không còn cảm giác đau đớn như xé nát ruột gan khi chuyển dạ mà chỉ thấy ngập tràn hạnh phúc vì con đã chào đời thật khỏe mạnh bằng phương pháp sinh thường.


Mẹ nghĩ lại quãng thời gian khó khăn lớn nhất mà mẹ con ta đã trải qua vào những tháng đầu của thai kì. Công ty của mẹ yêu cầu nhân viên không được mang bầu trong vòng 1 năm đầu làm việc. Nhưng sau khi cưới 2 tháng, mẹ biết tin con đã đến với chúng ta một cách đầy bất ngờ. Mẹ rất lo lắng vì chỉ còn 4 tháng nữa mẹ sẽ hết thời gian thử thách 1 năm. Mẹ biết mẹ đã sai vì không tuân thủ quy định của công ty. Nhưng biết làm sao đây, con cái chính là lộc trời ban, và ông trời đang ban cho mẹ cái lộc ấy, chỉ là sớm hơn so với dự tính của bố mẹ mà thôi. Mẹ không biết phải làm như thế nào vì nếu công ty biết được, mẹ sẽ khó lòng để tiếp tục công việc tại đây. Mẹ rơi vào trạng thái stress, lo âu, suy nghĩ rất nhiều. Vì mẹ vẫn cần phải làm việc, phải cố gắng để cho con sau này được đầy đủ, thoải mái nhưng mẹ không thể bỏ con được. Mẹ quyết định cần phải che dấu con, ngoài bố và gia đình mình ra, mẹ không dám kể cho ai nghe về sinh linh bé bỏng mẹ đang mang trong người. Con trai mẹ có lẽ hiểu được những lo lắng của mẹ nên con đã rất ngoan. Suốt thời gian mang thai con mẹ không bị nghén, không ói, không mệt mỏi, đi lại nhanh nhẹn như hồi chưa còn son vì thế mà không một ai trong công ty mẹ biết được bí mật nho nhỏ này. 2 mẹ con ta đã xuất sắc vượt qua chướng ngại trong suốt 4 tháng đầu của thai kì 1 cách thật tuyệt vời phải không con? 


Con trai biết không, sự ra đời của con như sợi dây gắn kết cả gia đình 2 bên nội ngoại. Ai ai cũng mong ngóng, chờ đợi ngày con đến với chúng ta. Và đến cả bây giờ, con vẫn như một “ngôi sao” để các dì, các cô, các bác vây quanh mà cưng nựng.  Mẹ cảm thấy mình rất may mắn vì nhà ông bà nội và ngoại khá gần nhau. Bà nội phải đi làm xa nên suốt thời gian mang thai và sinh con ra, nhờ ông bà ngoại, nhờ các dì mà mẹ con chúng ta đã luôn thật thoải mái  đó con trai à!. Ông bà ngoại, các dì của con đã luôn ở bên mẹ con mình, chăm sóc chúng ta, khiến cho mẹ chưa 1 ngày nào phải cảm thấy mệt mỏi. Đến bây giờ, con ở bên mẹ vẫn không thể nhiều bằng thời gian con ở bên ông bà ngoại, mẹ thật sự vô cùng biết ơn vì điều đó. Nhờ có con, mẹ mới hiểu và biết thương yêu gia đình chúng ta nhiều hơn, không còn là cô gái nghịch ngợm, quậy phá của ngày xưa.


Được mọi người yêu thương như vậy, con hãy biết trân trọng và thương yêu lại gia đình chúng ta và trở thành 1 chàng trai ấm áp và bao dung nhé con!
Mẹ không cầu con trai của mẹ sau này phải thành đạt, có địa vị xã hội, chỉ cần con luôn bình an, khỏe mạnh, sống cuộc đời thật hạnh phúc, ngay thẳng.
Mẹ chỉ mong mỗi ngày đi làm về, bỏ hết ngoài kia những mỏi mệt, thị phi, ôm lấy con mà hôn lấy hôn để, hít hà cái mùi thơm nhè nhẹ từ làn da con, bình yên là đây chứ chẳng phải đâu xa.
Yêu và thương con rất nhiều, Gin của mẹ!

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn