Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 42_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Đỗ Thị Ninh | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 42_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Đỗ Thị Ninh

22-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Đỗ Thị Ninh

Giữa chốn nhộn nhịp đông đúc của Sài gòn, bố mẹ đèo nhau trên chiếc xe máy đi đến một nơi để mong để tìm thấy con, để được gặp con. Nơi mà không phải ai cũng muốn đến - Khoa hiếm muộn của bệnh viện Từ Dũ ...
Dậy từ sớm để xếp hàng, làm xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm, ... chịu biết bao nhiêu mũi tiêm đau đến thấu xương. Biết bao lần nằm trên bàn của phòng bệnh làm những thủ thuật mà 2 hàng nước nước mắt mẹ lăn dài nhưng mẹ vẫn cố để mong được gặp con. Hồ sơ, phiếu siêu âm, phiếu viện phí, giấy tờ xét nghiệm xếp thành từng chồng ngày càng cao nhưng con vẫn không chịu đến với bố mẹ. Bố mẹ đã buông xuôi một thời gian để lấy lại sức, cho thuốc trong người tiêu tan, cho cơ thể phục hồi thêm một chút để tìm con.
Rồi đột nhiên một ngày mẹ thấy hồi hộp khó tả, mẹ cũng không biết diễn tả sao. Linh tính của một người mẹ chăng, mẹ mua que về thử: là 2 vạch, 2 vạch đó. Mẹ không dám nói với bố con, sợ mừng hụt. Mẹ đợi mấy ngày sau, mẹ thử liền mấy que nữa, mẹ mới dám tin vào mắt mình là con đã đến bên bố mẹ một cách tự nhiên, không can thiệp. 
Bố và mẹ lại đèo nhau đến bệnh viện Từ Dũ nhưng lúc này cánh cửa bước vào bệnh viện là một cánh cửa khác, không phải Khoa hiếm muộn bên khu M mà bố mẹ đã đi mòn dép mà là khu N mới đẹp. 
Bố hồi hộp chờ mẹ ở ngoài, mẹ bước vào bệnh viện chờ siêu âm, lấy kết quả. Sau khi lấy kết quả, mẹ bước ra nhìn bố không nói được lời nào. Bố nhìn mẹ hồi hộp, gương mặt thoáng chút lo sợ. Mẹ không thể để bố con chờ lâu hơn được nữa: "trong tử cung có 2 phôi thai a ạ". "Hai phôi thai? Hai phôi thai tức là sinh đôi ý hả?" bố con cười nói mà đôi mắt ửng đỏ. 
Kỳ diệu quá phải không con? Chín tháng hai con trong bụng mẹ là cả một hành trình tương đối dài với cả gia đình mình nhỉ. Những hôm bố đèo mẹ đi sớm để siêu âm, để coi xem có lớn lên chút nào không, để xem các chỉ số chiều dài xương đùi, tay, chân,... của các con, bố mẹ lại mỉm cười. Rồi bao nhiêu mường tượng của bố mẹ. Nào là giờ con bằng quả chanh, nào là giờ con bằng củ khoai tây,... rồi có hôm mẹ mua con gà hơn 1 kg về ăn, bố con bảo, giờ con bằng con gà này rồi. Hì. Bố mẹ xấu tính quá phải không con. Hằng ngày bố mẹ cứ trò chuyện, không biết các con giống bố mẹ ở điểm gì, bố mẹ cứ tranh nhau, nào là sẽ giống bố cái chân mày, lông mi nè, giống mẹ nụ cười, đôi môi nè, nhiều lắm con ạ. Không biết những lúc đó con có nghe thấy bố mẹ trò chuyện không nhỉ. 
Cũng đến lúc đủ 9 tháng rồi, bố mẹ không đợi được nữa, được sự tư vấn của bác sĩ, bố mẹ đón con ra vào một ngày đẹp trời của tháng 3. Bố bước vào phòng mổ cùng mẹ, nghe tiếng các con khóc, mẹ khóc, bố chạy đến đón các con. "Là 2 bé trai nhé!" Y tá vừa nói vừa bế các con đến bên mẹ, mẹ chỉ kịp hôn lên tóc các con một cái là đưa các con đi sang phòng chăm sóc đặc biệt do sức khỏe của các con yếu. Sau 2 ngày mẹ con mình được gặp nhau. Lần đầu tiên bế 2 sinh linh bé bỏng trên tay, mẹ chỉ sợ làm các con đau, các con không thoải mái. Mẹ nhìn thật kỹ, một bé giống bố, một bé giống mẹ, các con chẳng giống một cặp sinh đôi tí nào. Mẹ mỉm cười vì sự ban tặng này, bố mẹ khỏi tranh nhau là con giống ai nhé. Hì. Ở bên các con, càng ngày mẹ càng nhận ra, không chỉ ngoại hình cả tính cách, nết ăn, nết ngủ, dáng ngủ, giờ giấc ngủ em nào giống bố cũng giống hết, em nào giống mẹ cũng giống hết. Thật đặc biệt phải không các con :). 
Các con mới được 5 tháng thôi, mà cuộc sống của gia đình mình đảo lộn hết cả. Cái giường to thế mà ba mẹ con mình chiếm hết bố ngủ dưới đất, chỗ để bàn trang điểm của mẹ cũng đã dẹp hết để để bình sữa, hộp sữa, tã bỉm của con đó nha. Các con còn chiếm dụng nhiều thứ lắm đó nhé, mẹ không thể kể hết ra đâu :). Tuy vất vả nhưng mọi người đều rất vui. Mẹ cũng đã chuẩn bị rất nhiều thứ để sau này dạy các con, để chơi với các con. Mẹ mong các con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để khám phá thế giới này nhé! Có rất nhiều thứ đang chờ đón các con đó. 
Cảm ơn các con đã đến bên bố mẹ.
Yêu các con nhiều!

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn