Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 39_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Hồ Thị Tuyết | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 39_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Hồ Thị Tuyết

22-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Hồ Thị Tuyết

    Gửi con dâu của mẹ!

    Con dâu à! Vậy là con trai cưng của mẹ - chồng của con đã được 12 tháng tuổi. Quãng thời gian sao mà nhanh quá thế, như một cái chớp mắt trong cuộc đời của mẹ. Mới ngày nào còn mong ngóng, đếm từng ngày trước khi con trai chào đời để có thể ngắm được thiên thần của mẹ. Đã vượt cạn bằng hình thức sinh mổ một lần nên những tháng cuối thai kì mẹ lo lắm. Khi có dấu hiệu sanh bằng những cơn đau bụng lâm râm mẹ đã hối ba con gói ghém đồ đạc để nhập viện.

    Buồn cười lắm con dâu à, hình như chồng con chưa muốn ra sớm vì thời tiết tháng mẹ sinh vào những ngày mưa bão nên ra nhập viện xong xuôi, mẹ lại hết đau bụng, mẹ ăn uống đi lại còn khỏe mạnh hơn sau những ngày khổ sở gọi là tháng cuối thai kì.

    Dạo đó mẹ có vài ngày cuối của lớp học quản lí, thế là tranh thủ những lúc khám xong mẹ lại trốn viện tham gia lớp học. Học xong ôm một đống sách, mẹ lại phi về bệnh viện, thay đồ gọi nôm na là quần áo bà đẻ nằm rung đùi trong phòng chờ hồi hộp xem lần lượt mẹ bầu này đến mẹ bầu khác đi sanh. Sốt ruột lắm chứ con dâu, ngày mai nữa là gần một tuần rồi còn gì. Bàn với ba, mẹ quyết định không có gì thay đổi sáng mai mẹ sẽ xin bác sĩ xuất hiện về nhà. Hình như con trai hiểu được tâm trạng của mẹ thì phải con dâu à, tối đó mẹ vỡ ối. Có ai như mẹ không nhỉ, vỡ ối mà mẹ mừng như bắt được vàng. Thế nhưng mẹ chịu đựng những cơn gò suốt một ngày một đêm mà cơ thể vẫn chưa giúp con trai mẹ chào đời. Sợ bé ngộp mẹ đành từ bỏ ý định sinh thường để chấp nhận kí vào tờ giấy sinh mổ.

     Rồng rắn cùng các mẹ bầu khác vào phòng sanh có lẽ tâm trạng mẹ vẫn tươi tỉnh nhất, trong khi các mẹ bầu khác lo lắng vì sợ đau, còn mẹ dù gì mẹ đã trải qua những ngày tháng đó nên không còn hồi hộp nhiều nữa. Thế mà, có nhiều chuyện mẹ không nghĩ tới con dâu mẹ à. Vừa chích gây tê sống lưng là mẹ đã bị ngạt thở, giống như có cái gì chèn ngang cổ họng khiến mẹ chới với trong khoảng gần một phút. Nghĩ khôn nghĩ dại mẹ lại sợ mình không qua khỏi, rồi ai lo cho con trai mẹ, rồi làm sao bên cạnh con trai mẹ quãng đời còn lại, không được nhìn thấy con dâu tương lai của mẹ nữa… Vượt qua khoảng thời gian khủng khiếp đó, mẹ lại ói khan, ruột gan mẹ như muốn trào ra ngoài hết. Chịu đựng những giây phút sinh tử mẹ cũng được bác sĩ thông báo con chào đời khỏe mạnh, nặng 3,2kg. Mẹ mừng đến rơi nước mắt, mừng hơn cả lúc mẹ vượt qua được lúc cận kề với cái chết.

    Thời gian nằm trong phòng hậu phẫu là quãng thời gian khủng khiếp đối với tất cả những bà mẹ đã từng phải lên bàn mổ, đau như sắp được gặp ông bà ông vải, thế mà mẹ không dám rên dù là một tiếng nhỏ. Bà ngoại đã động viên mẹ: “Ráng lên con nhé, đừng rên la mà người ta cười”. Mẹ không rên la, không phải vì sợ ai đó cười vì hầu như xung quanh mẹ nào cũng kêu trời kêu đất còn thời gian đâu mà cười ai, mà mẹ chỉ nghĩ sợ rên la lại càng đau thêm nên cắn răng chịu đựng. Rồi quãng thời gian mẹ nằm đếm tiếng đồng hồ tích tắc từng giây từng phút cũng qua đi, mẹ đã vô cùng hạnh phúc khi được gặp con trai bé bỏng của mình. Hình như, biết mẹ khổ, đau đớn nhiều nên suốt 12 tháng qua con trai mẹ luôn ngoan ngoãn, không hề mè nheo, khiến các mẹ khác cũng phải ganh tị.

     Niềm ao ước của mẹ bây giờ chỉ mong con trai mẹ - chồng của con luôn khỏe mạnh, sau này sẽ là một người tốt, thương yêu vợ mình. Mẹ cũng gửi lời chúc đến con dâu mẹ mong con cũng có thật nhiều sức khỏe, sống vui vẻ, hạnh phúc. Mẹ cũng mong hai mươi mấy năm nữa mẹ sẽ được gặp con dâu của mẹ, mẹ hứa mẹ có thể mẹ không là người phụ nữ tốt nhưng chắc chắn mẹ sẽ là một người mẹ chồng tốt. Vì đơn giản, phận đàn bà mình khổ quá phải không con?

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn