Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 33_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Lê Thị Thảo Nguyên | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 33_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Lê Thị Thảo Nguyên

21-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Lê Thị Thảo Nguyên

   Viết cho chú lính chì tí hon của mẹ.

     Vâng, con đúng hẳn là chú lính chì cực kỳ dũng cảm. Cậu bé 1kg3 của mẹ.

     Có con, đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà đó chính là nỗi khao khát cả cuộc đời mẹ . Vì mẹ từng được chuẩn đoán hiếm muộn. Mẹ từng trải qua vô số lần kích trứng, 2 lần bơm nhân tạo nhưng vẫn không thành công, rồi khi mẹ tuyệt vọng nhất, con đã đến. Đến mức mẹ và ba không dám tin, phải mua tận chục cây que để thử, món quà mà Thượng đế ban tặng quá to lớn. To lớn đến mức cho đến tận bây giờ nghĩ lại mẹ vẫn khóc vì quá đỗi hạnh phúc.

     Hành trình mang thai của mẹ không được may mắn như các bà mẹ khác. Cái tin Hội chứng dải sợi ối là một đòn mạnh mẽ khiến mẹ căng thẳng tột độ vì con trai mẹ có thể bị tật, thậm chí cướp mất con, không gì đau đớn hơn là ai đó cho mình hy vọng rồi lại cướp nó đi. Những ngày tháng đó là những ngày khủng khiếp. Vì quá cẳng thẳng, mẹ nhập viên do vỡ ối lúc 27 tuần, ký bảng tử với bệnh viện “24h cơ hội cho con hoặc chấm dứt ngay thai kỳ - bé không sống được, 24h không thành công thì cắt bỏ tử cung“ phép màu có thật, mẹ sinh con tại tuần thứ 28, với chuẩn đoán “tuỳ vào ý chí sống của bé”.

    Mẹ không được hạnh phúc như các cô, gặp con mình ngay sau sinh, mẹ chỉ có thể tập đi sớm để gặp con qua cửa kính phòng cách li, nơi mà con trai đang đấu tranh với tử thần - 1 mình. Còn mẹ thì bất lực và chú lính chì ngày nào đã không buông tay mẹ.

     Cám ơn con đã đến với cuộc đời mẹ, dạy mẹ kiên cường, để mẹ học cách trưởng thành. Cả cuộc đời mẹ, khi mẹ già đi, mẹ có thể quên đường về nhà, quên mất tên mình, quên bản thân mình là ai? Nhưng vĩnh viễn mẹ không quên giây phút đầu tiên gặp con, không bao giờ quên cảm giác được ôm cả thế giới vào lòng. Mẹ mong con vui vẻ, cả đời bình an như cái tên mẹ đặt cho con “Thiên An” và khi con lớn lên con hãy mang bình an mà Thượng đế ban cho con đến với những tâm hồn khốn khổ, con nhé !

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn