Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 26_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Tô Thị Thinh | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 26_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Tô Thị Thinh

20-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Tô Thị Thinh

Nhím của mẹ, thước đo hạnh phúc của bố mẹ không phải  kiếm được bao nhiêu tiền hay cười bao nhiêu lần mỗi ngày mà giờ đây thước đo hạnh phúc của mẹ được tính bằng nụ cười của con! Nghe tiếng con cười mọi mệt mỏi đều tan biến hết!
Mỗi ngày chúng ta sống bên nhau vẹn tròn hạnh phúc, mỗi  một ngày trôi qua đều là một ngày đáng nhớ! Từng khoảnh khắc của con, từ lúc con biết đưa mắt tìm mẹ, đến lần đầu tiên con cười thành tiếng, rồi cú lật người ngoạn mục khi con bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh, rồi chập chững những bước đầu đời, hay bập bẹ những tiếng chưa tròn vành môi, với mẹ, đó là những phút giây đáng nhớ nhất trong đời!
Lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, đó là một ngày tháng 9 nắng vàng rực rỡ, con nhỏ xinh, đáng yêu như một thiên thần! Mẹ nhớ mãi ánh mắt to tròn, ngơ ngác nhìn vạn vật xung quanh! Lúc ấy mẹ nghĩ, hẳn nhìn thấy thế giới đầy màu sắc và âm thanh này, con ngạc nhiên lắm phải không? 
Con biết không, tuần thứ sáu sau khi con chào đời, mẹ nghe thấy tiếng con cười! Mẹ đã rớt nước mắt đấy, con ạ! Cảm giác nghèn nghẹn trong trái tim khiến mẹ không bao giờ quên được âm thanh tuyệt diệu ấy! Đó là âm thanh dễ chịu nhất mà mẹ từng nghe thấy trong đời!
Tháng thứ ba, con thích màu xanh đỏ, thích âm thanh vui nhộn, con với tay theo những chiếc xúc xắc rực rỡ, leng keng! Mẹ mày mò mua kéo, giấy, lục lạc tự tay làm cho con những chiếc xúc xắc từ hộp sữa chua! Mẹ nhận ra, có con rồi, mẹ chăm chỉ và khéo léo biết bao nhiêu!
Mẹ thích ôm con vào lòng, vỗ về và hát cho con nghe mỗi tối, mẹ mong con có những giấc ngủ no tròn để mỗi sớm mai thức dậy, con nở nụ cười chào đón bình minh! Với mẹ, như vậy là đủ rồi!
Tháng thứ sáu, con thích  khám phá thế giới xung quanh, làm bạn với chú cún nhỏ, rù rù cùng đàn gà con! Mỗi lần nhìn thấy đàn gà con trong vườn, con reo hò đòi xuống “bắt chuyện”! Mẹ không biết bạn gà con có hiểu những gì con nói hay không nhưng qua giọng điệu vui vẻ, phần khích mẹ biết con đang vô cùng thích thú!
Mỗi ngày con bên mẹ, mẹ lại có thêm những trải nghiệm mới mẻ! Mẹ chưa từng nghĩ mẹ sẽ tỉ mẫn ngồi  lột vỏ lụa từng hạt bắp để nấu cháo cho con. Có con rồi, mẹ nhận ra mình thật tài giỏi, không việc gì mẹ không làm được! Nuôi gà, trồng rau, làm thịt ếch, thịt lươn, tất cả những việc khi 20 tuổi mẹ không làm được giờ đây mẹ đều làm gọn gàng, sạch sẽ! Con chính là điểm tựa để mẹ hoàn thiện chính mình!
Mẹ thích hôn đôi má thơm thơm mùi sữa, thích dụi đầu vào làn tóc đẫm mồ hôi, thích ôm lấy thân hình nhỏ nhắn, mềm mại như cuộn tơ vàng của con, ôm con trong vòng tay mẹ, mọi cảm giác mệt mỏi đều đi qua, chỉ còn con và nụ hôn ấm áp của mẹ!
Tháng thứ mười, con bắt đầu vịn giường đứng dậy, mon men những bước đầu đời! Nhìn con lẫm chẫm, dò từng bước chân, mẹ chỉ muốn ẵm con  đến những nơi con muốn đi, để con không sợ hãi với những chướng ngại trên từng bước đường đời! 
Nhưng mẹ dặn lòng phải để con tự mình bước đi, tự mình đứng vững, tự mình trãi nghiệm! Có như vậy, con mới dạn dĩ và trưởng thành! Mẹ hi vọng con sẽ đủ mạnh mẽ để theo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ của riêng mình!
 

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đâyhttps://goo.gl/EMkRVn