Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 24_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Nguyễn Thị Thanh Hà | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 24_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Nguyễn Thị Thanh Hà

20-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Nguyễn Thị Thanh Hà

Gửi Maika! Thiên thần của mẹ. 
“Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ mong con chào đời” ngày nào mẹ cũng vi vu câu hát ấy. Thế rồi, mẹ hình dung lúc con chào đời không biết con yêu giống ba hay giống mẹ nữa.
Với chiều cao một mét bẻ đôi, mẹ tăng 18kg (nhìn mẹ lúc ấy giống như nấm lùn di động ý!^^). Nhưng vì con, mẹ có xấu ra sao mẹ cũng chịu. Mẹ chỉ mong con khoẻ mạnh. Mẹ dự kiến là đi làm đến ngày dự sanh con rồi mẹ nghỉ. Mà vì là con so mà mẹ cũng lớn tuổi nên mẹ đã nghỉ trước gần cả tháng. Con ạ. Mẹ sợ. Mẹ lo không biết khi nào con chào đời. 
 Và ngày cả đại gia đình trông chờ đã đến.24/05/2018 một ngày thật đặc biệt,là bước ngoặt lớn của cuộc đời con.Mẹ có dấu hiệu sanh,làm thủ tục xong, mẹ được cô nữa hộ sinh đưa đi siêu âm. Bác sĩ bảo nước ối đã cạn, còn 2.7. Con biết không, mẹ lo cho con biết dường nào! Mẹ sợ con xảy ra chuyện gì? Con yêu à! Rồi mẹ được đưa về phòng chờ, ở đó mẹ được gắn máy theo dõi tim thai cho con. Mắt mẹ lúc nào cũng hướng về màn hình theo dõi nhịp tim của con. Có lúc nó về con số 0. Mẹ sợ, mẹ lay lay cái bụng, thì nhịp tim lại lên. Mẹ vừa sợ vừa lo, cộng thêm những cơn gò mẹ đau lắm. Nhưng vì con, mẹ phải mạnh mẽ. Mẹ hồi hợp nên huyết áp của mẹ lại lên cao cộng thêm hai chân mẹ bị phù nữa. Mẹ nghỉ mẹ có nguy cơ tiền sản giật. Mẹ lại lo, lại sợ, sợ con của mẹ có chuyện gì xảy ra... 
Rồi... Bác sĩ thông báo, ca mổ của mẹ lúc 15h. Sau mũi tê tuỷ sống, mẹ chỉ cầu nguyện con gái mẹ chào đời thật “Bình An”. Rồi... mẹ nghe Bác sĩ gọi “Hà ơi, một bé gái nhé”.  15h45p là giây phút Maika bé nhỏ của mẹ cất tiếng khóc đầu đời. Mẹ vui... không có từ nào có thể diễn tả được giây phút này.... Lúc này mẹ khóc con à, mẹ khóc vì hạnh phúc .Mẹ biết là mọi cố gắng của mẹ con mình đã được đền đáp.Con chào đời bình an cũng giống như cái tên NGUYỄN HÀ THIÊN AN mà ba mẹ dành cho con. Con gái biết không cái tên của con thật là ý nghĩa nhé. NGUYỄN là họ ba và mẹ , HÀ là tên của mẹ nè, THIÊN AN mong ước cuộc đời của con luôn bình an, con nhé
Từ khi có con, cuộc sống của ba mẹ có rất nhiều thay đổi. Con là người nhỏ nhất nhà, và con cũng là người quyền lực nhất nhà. Có con rồi, ba con đã từ bỏ những cuộc vui cafe hay dán mắt vào màn hình điện thoại. Ba luôn dành thời gian cho con gái bé bỏng của ba.Có con rồi ba cũng trưởng thành hơn nhiều. Ba tập cách thay tả, tập cách bế con...dường như đó là niềm vui của ba. Có con,mẹ cũng không còn mè nheo với ba nữa, mẹ phải học cách  chăm con tốt nhất... Mẹ biết mẹ còn vụng về, những bỡ ngỡ của lần đầu làm mẹ nhưng mẹ hứa sẽ yêu thương và chăm sóc cho con thật tốt. Bà nội trêu “ cảm ơn con” con đã trị được thằng cha “ lì” của con... Mẹ cảm ơn Maika, thiên thần bé nhỏ của mẹ. Và ngay giây phút này, mẹ tin rằng “ thiên thần” là có thật con à...!
Mới đó mà bạn nhỏ của mẹ được gần 3 tháng rồi. Nhiệm vụ của con bây giờ là  khỏe mạnh,bú ngoan, ngủ ngon. Mẹ mong con gái của mẹ lớn lên sẽ học thật giỏi, sống thật tốt và luôn bình an con nhé. Yêu con. Maika của mẹ.
    Qua đây, tôi cũng chân thành cảm ơn đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện quốc tế Đồng Nai. Đặc biệt là Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Nga cùng các nữ hộ sinh đã giúp mẹ con tôi vượt cạn thành công. Chúc tập thể Khoa và Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh...! 

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đâyhttps://goo.gl/EMkRVn