Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 16_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Anh Trần Quốc Dũng | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 16_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Anh Trần Quốc Dũng

18-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của ba Trần Quốc Dũng

   Thư gửi con – Cám ơn mẹ Sữa!

  
     Chào con gái yêu của ba, ba cám ơn con đã đến với ba mẹ , chưa bao giờ ba nghĩ rằng cuộc sống này lại đẹp và đáng yêu đến như vậy từ khi có con xuất hiện. Với ba, con là thiên thần đáng yêu nhất mà thượng đế đã ban tặng cho ba mẹ và ba cảm thấy tự hào với cả thế giới vì được vinh hạnh làm ba của con đó – cô gái nhỏ.
     Tuy nhiên, lá thư này gửi cho con nhưng ba lại muốn dành lời tri ân đến với người phụ nữ đã hi sinh tất cả mọi thứ để đem con lại thế giới khô cằn và buồn chán của ba – đó là mẹ của con! Ba hi vọng sau này khi lớn khôn, đọc được lá thư này con sẽ thấy yêu thương nhiều hơn nữa người phụ nữ lớn nhất đời mình – đó là mẹ của con!
      Con có biết, ngày ba mẹ quyết định sẽ mang con đến với thế giới này thật sự không hề suôn sẻ như ba vẫn dự tính. Suốt 1 năm dài, ba mẹ đi tìm mọi cách để đem con đến thế giới này, với ba đó là cả 1 quá trình nhiều gian truân – và với mẹ của con, đó chính là quãng thời gian dài mệt mỏi và đầy áp lực..! 
     Ngày mẹ báo với ba rằng thiên thần nhỏ đáng yêu nhất đã xuất hiện, ba vui mừng đến rơi nước mắt – chưa từng nghĩ rằng người đàn ông như ba lại có thể ngồi khóc như 1 đứa trẻ lên ba , thế nhưng con lại là lý do mà giọt nước mắt hạnh phúc ấy tuôn trào – tuy nhiên mẹ chắc ko biết câu chuyện nhỏ này đâu vì ba đã giấu nó đi mà ^^
     Sữa có biết – mẹ của con khi đến với ba xinh đẹp thế nào ko? Mẹ của con, như 1 bông hoa rực rỡ trong nắng sớm, xinh đẹp và đằm thắm. Ấy vậy mà khi con xuất hiện, mẹ luôn cảm thấy mình xấu xí hẳn đi, và thiếu tự tin vì đã không còn xinh đẹp như ngày nào, mẹ lên hẳn 20 cân mà đối với phụ nữ thì việc lên cân đúng là cơn ác mộng (sau này thành thiếu nữ chắc Sữa cũng sẽ hiểu thôi ^^ ) – tuy nhiên mẹ lại ko biết rằng với ba lúc đó thì mẹ chính là người phụ nữ đẹp nhất mà ba từng thấy trong suốt 30 năm qua! Và ba biết rằng mẹ đã hi sinh thanh xuân của mình vì con và vì ba nữa.... ba muốn cám ơn mẹ vì điều đó!

     Cuối cùng rồi thì ngày tháng mong chờ đã đến, cũng đã đến lúc con chào thế giới rồi nhỉ? Ba nhớ mãi sáng hôm ấy là ngày 12/08/2017, khi bác sĩ báo rằng Sữa của ba hư quá, lấy nhau thai mà “nhảy dây” nên quấn cổ tận 3 vòng – bắt buộc phải sanh mổ mặc dù mẹ rất muốn sanh thường! Lúc mẹ vào phòng mổ - tim ba đau thắt lại và lo sợ đủ điều, ba thấy bất lực và giận chính bản thân mình vì chỉ có thể ngồi 1 chỗ mà cầu nguyện… tuy nhiên mẹ của con là 1 người phụ nữ đầy quả cảm và mạnh mẽ. Ba lại muốn cám ơn mẹ thêm 1 lần nữa vì những đau đớn mẹ đang gánh chịu trong căn phòng kia mà ba lại ko có cách nào gánh chịu thay mẹ dù chỉ 1 phần nhỏ… Mẹ đã làm tốt, rất tốt nữa là đằng khác – con gái yêu của ba đã chào đời…..
      Lần đầu tiên ba được thấy con, ba cười như 1 đứa trẻ được cho quà. Và khi nhìn sang mẹ, ba thấy được sự hạnh phúc ngập tràn trên gương mặt đầy mệt mỏi nhưng lại không lộ 1 chút đớn đau nào cả - có lẽ mẹ con mới là người hạnh phúc nhất trong buổi sáng ngày hôm ấy - ngày mà dường như mọi vất vả lo toan và mệt nhọc suốt cả năm dài được bù đắp bằng tiếng khóc oe oe của con 1 cách đủ đầy và xứng đáng nhất! Và ba lại muốn cám ơn mẹ vì đã mang con đến với ba… vì những hi sinh mà mẹ đã âm thầm làm cho ba. 
      Hôm nay Sữa của ba đã là cô bé có tuổi, mỗi ngày trông thấy còn là 1 ngày hạnh phúc với cả ba và mẹ! Dẫu cho ngoài kia có khó khăn và khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa thì con vẫn luôn là nguồn động lực to lớn nhất mà ba mẹ có được để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống! Ba hi vọng sau này Sữa cũng sẽ như mẹ, trở thành 1 người phụ nữ xinh đẹp giỏi giang và giàu đức hi sinh, để rồi cũng sẽ có 1 ngày xuất hiện trong đời con người đàn ông có thể cám ơn con vì những điều mà con sẽ làm như mẹ con đã từng …… Với ba, có còn là điều hạnh phúc nhất mà bà từng trải qua, và có 1 người vợ như mẹ con thì đó là điều may mắn nhất mà cuộc sống này dành tặng cho bà! Ba muốn gửi đến 2 mẹ con lời cảm ơn vì tất cả … 

Yêu 2 mẹ con nhiều.

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn