Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 14_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Bùi Thùy Duyên Anh | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 14_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Bùi Thùy Duyên Anh

18-08-2018

“Gửi con, thiên thần Bảo Ngọc bé nhỏ của ba mẹ. 


      Bảo Ngọc đến với ba mẹ như là một món quà rất lớn. Sau khi kết hôn, ba mẹ mong mỏi từng ngày để có con, sau 8 tháng vào một buổi sáng thức dậy, mẹ biết mình đã có thai. Lúc đó, ba mẹ, gia đình nội ngoại rất hạnh phúc khi có sự hiện diện của con. Khi biết được giới tính của con, trên đường đi khám về, ba mẹ đã nghĩ ngay cái tên nào thật ý nghĩa để đặt cho con gái của ba mẹ. Và cuối cùng ba mẹ đã quyết định đặt tên con là Bảo Ngọc.Cái tên của con nó cũng nói lên được con là một viên ngọc quý, và là bảo bối của ba mẹ. 
     Con biết không, ngay từ trong bụng mẹ mẹ cảm nhận được con rất thông minh khi mỗi lần ba mẹ nói chuyện hàng ngày với con vào mọi thời gian rảnh và mỗi tối trước khi đi ngủ, con rất thích khi được ba cho nghe nhạc mỗi ngày. Trải qua 9 tháng 10 ngày trong quá trình mang con, mẹ thực sự rất hạnh phúc nhưng cũng lo lắng hồi hộp cho sức khỏe của con mỗi khi đi khám thai. Mỗi lần như thế mẹ chỉ mong con gái mẹ luôn được khỏe mạnh. 
     Đến thời điểm được 38 tuần, mẹ đi khám thai thì được bác sĩ cho biết tim thai con đập không ổn định và mẹ phải nằm viện 3 ngày để theo dõi con, những ngày đó ba mẹ trên viện mà chỉ lo đến sức khỏe của con gái yêu. Sau khi được bác sĩ kiểm tra lại thấy con ổn thì gia đình ta lại được về nhà. Trong những ngày cuối của thai kỳ, ba mẹ rất mong và hồi hộp ngày con ra đời. Và cuối cùng ngày đó cũng đến, mẹ lần đầu có con nên cũng bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm nhiều thứ về chuyện sanh nở, nên lo lắng lắm con à. Vào khoảng 2 giờ sáng 09/05/2018 mẹ tự nhiên tỉnh giấc, cảm giác trong lòng nôn nao và không ngủ được, ba mẹ nằm nói chuyện với nhau một lúc vì mẹ ngủ lại không được, và cũng không nghĩ nay lại là ngày con ra đời, đến 3h30 sáng 09/05/2018, mẹ bị vỡ ối, mặc dù đã chuẩn bị tâm lý vì gần đến ngày sinh con, nhưng không hiểu sao lúc đó ba mẹ cũng vẫn bị bối rối, thế là ba con đã chở mẹ đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, khi đến nơi ông ngoại đã chờ sẵn ở đó rồi. Lúc này mẹ chưa có cảm giác gì con à. Sau khi được bác sĩ cho đi siêu âm xong xuôi thì mẹ nằm phòng chờ. Mẹ chỉ được nằm trên giường và luôn luôn đo tim thai của con.
      Các cơn đau bắt đầu dần dần xuất hiện, mẹ không nghĩ đau đẻ lại đau đến nỗi như vậy, mẹ cảm giác như mình không chịu được. Và sau khi chờ sanh mẹ được bác sĩ cho biết không thể sanh thường được. Thế là sau khi làm xong thủ tục mẹ được đưa vào phòng mổ. Chỉ trong thời gian ngắn mẹ đã nghe được tiếng khóc của con gái yêu, khi được nhìn mặt con mẹ rất hạnh phúc và bao lo lắng sợ hãi đều tan biến hết. Con biết không, mừng nhất là ba của con mong chờ rất lâu để được gặp mặt con gái cưng đó. Ba kể với mẹ khi nhìn con qua ô cửa kiếng, trông con rất dễ thương và chỉ muốn được ôm con vào lòng ngay lập tức. Cả gia đình nội ngoại đều mong chờ ngày con ra đời, bà cố, ông bà nội, ông bà ngoại, bác, cô, chú, dì… ai cũng mong được nhìn con từng ngày. Gia đình mình đều có mặt tại bệnh viện khi con chào đời. Từ khi ra đời con là một đứa trẻ rất ngoan, con cười suốt thôi khiến ai cũng phải thích khi ở bên con. Con đem lại niềm vui rất nhiều cho gia đình mình đó. 


    Khi mẹ viết lá thư này thì Bảo Ngọc của mẹ đã được 3 tháng 8 ngày rồi, tuy thư mẹ gửi con hơi dài nhưng đó là cảm xúc thiệt mẹ dành cho con và cũng như là một kỷ niệm . Khi biết đọc chữ con sẽ thấy được những dòng chữ này để kể lại cho con biết về hành trình từ khi mẹ bắt đầu có con - mang thai - đến ngày vượt cạn – và gia đình chúng ta chào đón con như thế nào. Và con chỉ cần biết một điều thôi là ba mẹ luôn luôn ở bên con, thương con rất nhiều và luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho con gái yêu của ba mẹ”
 

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn