Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 13_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Nguyễn Thị Bích Si | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 13_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Nguyễn Thị Bích Si

18-08-2018

“Sáng nay vô tình vô mạng mẹ thấy cô Tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thúy chia sẻ trang page nói về cuộc thi “Thư gửi con” mẹ nghĩ mình nên viết vài dòng gửi cho hai chàng trai yêu quý của mẹ.


       Ba mẹ cưới nhau vào ngày cuối năm 2011 và đến tháng 5/2013 mẹ mang bầu anh 2 Leo . Vốn dĩ trước đó mẹ được bác sĩ Luân – khoa hiếm muộn bệnh viện Đại học Y Dược chẩn đoán bị u tuyến yên. Mẹ phải dùng thuốc Parlodel suốt thai kỳ. Mẹ vẫn còn ám ảnh mỗi lần mẹ uống thuốc vào là bị ói liên tục. Có những lúc vừa ăn xong là mẹ bị ói sạch luôn. Đã vậy mẹ còn bị đau đầu suốt thai kỳ, mẹ phải ôm đầu mà khóc. Nhưng mẹ vẫn phải đi làm mỗi ngày, rất may ba con hiểu và thương 2 mẹ con nên ba luôn đưa đón mẹ , giành phần làm việc nhà giúp mẹ. Có những lúc mẹ nghĩ mẹ phải xin nghỉ việc để dành thời gian nghỉ ngơi vì mẹ thật sự kiệt sức nhưng nghĩ đến con mẹ lại cố gắng và tự nhủ với lòng hành trình mang thai sắp kết thúc rồi, mẹ sắp gặp chàng trai bé nhỏ của mẹ rồi. Cuối cùng hạnh phúc cũng vỡ òa 30/01/2014 anh 2 Leo chào đời bằng sanh thường. Niềm vui và hạnh phúc của gia đình ông bà Nội, Ngoại, Ba và đặc biệt là Mẹ. Nằm bên con nước mắt mẹ lăn dài vì hạnh phúc, cảm ơn đời đã cho con làm con trai của ba mẹ.


        Mặc dù nỗi ám ảnh cho lần mang thai đầu là như vậy, nhưng mẹ cũng muốn anh 2 Leo có em chơi cùng và ba mẹ lại đến gặp Bác Luân. Mẹ uống thuốc khống chế khối u tầm 1 tháng là tháng 10/2016 mẹ mang bầu Thiago. Qúa trình đau đớn, vất vả ói nghén, đau đầu càng dữ dội hơn anh 2 Leo nữa, mặc dù mẹ có kinh nghiệm cho lần mang bầu trước đó. Những ngày tháng vật vã ôm đầu vì bị đau đầu dữ dội, có lúc chịu không nổi mà một ngày mẹ hành ba con phải chở mẹ đi khám đến năm cái bệnh viện từ Chợ Rẫy, Y Dược…các bác sĩ đều bó tay vì đang trong thời thai kỳ nên không làm gì được. Chỉ còn cách chờ con sanh ra mới can thiệp được. Mẹ lại phải cố gắng, cố gắng rất nhiều đến tuần thứ 34 mẹ xin nghỉ làm và về quê ở cùng ông bà ngoại để ông bà tiện chăm sóc cho mẹ. Một tháng ở quê cũng không có gì thay đổi nhiều, mẹ cũng đau đầu dữ dội mỗi ngày. Đến ngày 11/6/2017 sáng đó mẹ thấy mệt và ba mẹ nghĩ nên ra Đà Nẵng nhờ bác sĩ mổ. Nhưng trời thương mẹ chuyển dạ trong ngày và sanh thường ra con lúc 14h05. Mẹ vỡ òa hạnh phúc vì chặng đường thứ 2 mẹ đã vượt qua được.
       Thế đó 2 lần mang bầu đầy những nỗi lo và ám ảnh bởi những cơn đau đầu kinh khủng của mẹ. Nhưng khó khăn rồi cũng qua. Anh 2 Leo giờ đã gần 5 tuổi, anh 3 Thiago thì 14 tháng. Ba mẹ hạnh phúc ngắm nhìn các con lớn khôn mỗi ngày. Ba mẹ sẽ cố gắng tất cả vì các con. Ba mẹ yêu con."


Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn